Ethereum Classic vẫn tăng trưởng sau giảm phần thưởng khối dự báo gì về Bitcoin halving?

spot_imgspot_img

Ethereum Classic, đồng tiền điện tử có vốn hóa lớn thứ 21 trên thị trường đã bật tăng giá sau mức thấp ngày 13/3. Giá đồng coin này vẫn tương đối ổn định sau khi phần thưởng khối giảm ngày 16/3.

Ethereum Classic đi lên cùng với Bitcoin

Ethereum Classic (ETC) hiện nay đang được giao dịch trên 5 USD. Đây là mức tăng 30% kể từ đợt chạm đáy ngày 13/3 vừa rồi của thị trường tiền điện tử. Hơn nữa, ETC dù thế nào đi chăng nữa thì vẫn giữ vững giá của mình kể từ ngày 16/3, khi phần thưởng khối của nó đã bị giảm xuống.

Dù là đồng coin không nằm trong top 20 vốn hóa thị trường, cũng không nắm giữ nhiều quyền lực so với Bitcoin, thậm chí là với Ripple nhưng ETC vẫn luôn theo quỹ đạo giá lên kể từ ngày 13/3. Khi mà hầu hết các đồng coin nhóm đầu thị trường rơi xuống mức thấp thê thảm do sợ hãi dịch coronavirus. Điều đó cho thấy, các đồng coin có vốn hóa nhỏ hơn đã tăng cùng với BTC.

Ngày 13.3, ETC đã giảm mạnh xuống 3,8 USD từ gần 10 USD của tháng 2. Bất chấp hoàn cảnh khó khăn này, ETC đã tự kéo mình thoát ra khỏi vũng lầy và trong 2 tuần qua đã trải qua 2 cột mốc 4 USD và 5 USD.

ETC vẫn tăng trưởng sau khi giảm phần thưởng khối

ETC đã hồi phục trở lại vào đúng thời điểm trước đợt cắt giảm phần thưởng khối thứ hai của mình vào ngày 16/3. ETC gần đây đã đạt 10 triệu khối. Cứ mỗi 5 triệu khối thì phần thường giảm 20%, có nghĩa thợ đào sẽ giành được lợi nhuận ít hơn cho mỗi đồng coin được đúc.

Giảm phần thưởng khối có thể ảnh hưởng đến giá của đồng coin này. Một số người kỳ vọng giảm phần thưởng khối của Bitcoin (BTC) sắp tới, hay còn gọi là halving sẽ đẩy giá của Bitcoin tăng. ETC là một mạng lưới nhỏ hơn nhiều, nhưng quỹ đạo của nó cũng cung cấp một điểm dữ liệu quan trọng đối với những ai đang muốn dự báo tương lai của BTC.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once