Ethereum Classic giảm liên tục từ tháng 9

spot_imgspot_img

Ethereum Classic (ETC) đã có một tháng 9 đầy khó khăn khi hầu hết các altcoin hứng chịu đợt giảm giá chung của thị trường. Tuy nhiên, có vẻ như giá ETC vẫn tiếp tục giảm và một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là sự suy giảm tương tác xã hội.

Ethereum Classic bị lãng quên?

Theo nền tảng trí tuệ xã hội LunarCrush, các tương tác xã hội của ETC đã sụt giảm lớn trong tháng 9. Hơn nữa, lượt đề cập trên mạng xã hội của ETC giảm 57,26% và mức độ tương tác trên mạng xã hội thì giảm 74,97%.

Một trong những lý do chính là do sự xuất hiện của EthereumPoW (ETHW). ETC được dự đoán là giải pháp dành cho các thợ đào coin Ethereum, có vẻ như ETHW đã lấn át được ETC.

Tâm lý của các nhà đầu tư đối với ETC trong hai tuần qua cũng đã suy giảm. Như hình bên dưới, chỉ số tâm lý của chủ yếu là âm. Điều này cho thấy rằng cộng đồng tiền điện tử nói về sự tiêu cực của ETC nhiều hơn là tích cực.

Ảnh: Santiment

Sự suy giảm uy tín cùng với ý kiến tiêu cực ngày càng tăng có thể có tác động cực kỳ xấu đối với tương lai của ETC.

>> Đọc thêm: Giá ETHW đang hạ nhiệt

Các mối lo ngại khác

Một mối lo ngại lớn khác đối với ETC là các thợ đào coin của nó sẽ dần không còn quan tâm đến nó nữa. Theo như biểu đồ bên dưới, hashrate của ETC đã giảm đi rất nhiều trong tháng qua. Điều này cho thấy mạng lưới của ETC ngày càng yếu đi.

Hashrate của ETC giảm liên tục. Ảnh: Messari

Hơn nữa, thợ đào không thu được nhiều lợi nhuận khi khai thác ETC thời điểm này. Nếu các thợ đào không có lợi nhuận, áp lực bán ra sẽ ngày càng lớn làm giá ETC tiếp tục giảm.

Ngoài ra, ETC cũng đã phải gánh chịu sự suy giảm về khối lượng giao dịch trong vài ngày qua, khi giảm từ 799 triệu đô la trong ngày 13/10 xuống 267 triệu đô la trong ngày 16/10. Vốn hóa thị trường của ETC cũng giảm theo, hiện tại đang ở mức 3,18 tỷ đô la.

Giá ETC trên khung 1D. Ảnh: Tradingview

Hiện tại, ETC đang giao dịch ở 23,09 đô la, giảm hơn 45% so với mức giá cao nhất trong hơn một tháng trở lại đây vào khoảng 42 đô la.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once