Ethereum Classic (ETC) “dựng cột” trước thềm The Merge

spot_imgspot_img

Hai ngày qua, Ethereum Classic (ETC) vừa ghi nhận mức tăng hơn 30%, trở thành đồng tiền mã hóa tăng mạnh nhất bảng xếp hạng. Phân tích kỹ thuật ETC cho thấy gì?

ETC đã chạm vùng kháng cự và khả năng tăng tiếp lên vùng 60 USD

Tạm thời chưa bàn đến động lực tăng đằng sau cú pump này, dữ liệu giá mới nhất của ETC cung cấp một vài thông tin kỹ thuật đáng chú ý như sau:

Phân tích kỹ thuật Ethereum Classic (ETC) tháng 9. Nguồn: vn.beincrypto.com
Phân tích kỹ thuật Ethereum Classic (ETC) tháng 9. Nguồn: vn.beincrypto.com
  • Cú pump hôm qua đã khiến cho RSI vượt lên hẳn khỏi vùng 50 rất mạnh mẽ. Rất hiếm Altcoin có RSI vượt hẳn khỏi 50 như vậy trong giai đoạn này.
  • Bên cạnh đó, MACD-H cũng xác nhận một giao cắt dương tích cực, histogram dương trở lại sau một tháng. Tín hiệu này xác nhận khả năng giá còn tăng tiếp.
  • Tuy nhiên, đường giá ETC chỉ ra điều kiện cần để mô hình cờ tăng được hoàn thành. Đó là ETC cần một nến ngày đóng cửa trên kháng cự trendline chéo (đường màu đỏ). Khi đó, khả năng cao ETC sẽ đạt đến vùng 60 USD.

Có thể nói, ETC đang biến động “lạc nhịp” khỏi thị trường. Trong khi biên độ sideway những tuần qua của tổng vốn hóa Altcoin chỉ 4%, thì ETC có biên độ sideway đến 40%.

The Merge có lợi cho ETC

Các thợ đào ETH (PoW) sẽ làm gì với máy móc và trang thiết bị hiện tại khi ETH chuyển sang PoS? Họ không thanh lý nó đi mà chuyển sang đào ETC. Rõ ràng, The Merge có lợi cho ETC.

Hashrate của ETC. Nguồn: minerstat
Hashrate của ETC. Nguồn: minerstat
  • Do đó, hashrate của mạng lưới ETC đã tăng cao nhất một năm qua. Mạng lưới này hưởng lợi lớn từ The Merge khiến nó trở nên mạnh mẽ hơn sau nhiều lần gây mất niềm tin vì bị tấn công 51%. Giá ETC cũng tăng theo. Một số nhà đầu tư bắt đầu thêm ETC trở lại vào danh mục nhất là khi giá ETC đã tốt hơn trước nhờ downtrend.
  • Sự trở lại của ETC là điều đã được dự báo trước. Chúng ta chưa thể chắc chắn phép thử The Merge liệu sẽ ra sao, nhưng hệ quả của The Merge và sự ảnh hưởng đến ETC một lần nữa lại mở ra cuộc “đối đầu” mới sau 6 năm ETC tách khỏi ETH.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once