Thecoindesk | Crypto market for the smart money

ETH2.0 Quãng đường hợp nhất của PoW và PoS còn bao xa?

Hiện tại chúng ta vẫn đang thấy các nhà phát triển vẫn miệt mài xây dựng và cập nhật các tính năng mới đến người dùng một cách sớm nhất có thể. Có thể quảng đường chúng ta thấy ETH2.0 mainet dã dần dần được rút ngắn lại.

Các vấn đề quan trọng nhất

Video về bài phát biểu "Ethereum PoS and Our Brilliant Punk Future" của Danny Ryan trên EthDenver rất đáng xem.

Preston Van Loon giải thích lý do tại sao Ethereum 2.0 rất quan trọng trong video này một cách ngắn gọn và súc tích

Bài phát biểu tuyên bố trong 8 tháng đầu tiên của Beacon Chain, 478 vi phạm đã không bị phát hiện và do đó không bị phạt.

Nếu điều này đúng đây chắc chắn là một sự cố nghiêm trọng. Họ cũng đã suy nghĩ về những vấn đề bảo mật và những vi phạm nhưng tình hình tội phạm trên mạng lưới gấp 4 lần con số họ nghĩ. Và vấn đề tồi tệ hơn là chúng không bị phát hiện, khiến cho toàn bộ cơ chế mạng trở nên vô dụng.

Và điều đặc biệt là một trong những tài khoản trình xác thực ETH2 của nhóm đã được liệt kê trong danh sách người vi phạm và họ biết họ không làm bất cứ điều gì bất thường với cấu hình. Vì vậy đó có thể là một lỗi client-side

Tóm lại các nhà phát triển ETH2 đã hành động điều tra các vi phạm ngay lập tức và  kết quả là "không có thật" dựa trên dữ liệu khách hàng chuỗi beacon thực tế. Tất cả các bằng chứng đều chỉ ra một lỗi index trong trình duyệt beaconcha.in, đây là nguồn dữ liệu duy nhất của của các nhà báo. Toàn bộ tiêu đề của bài báo dường như không chính xác.

Ông hoan nghênh sự tham gia đóng góp và xem xét kỹ lưỡng những gì họ đang làm: Điều này góp phần quan trọng trong việc hoàn thiện dự án. Nhưng tôi thực sự thấy thất vọng khi họ cố tìm cách xuất bản những bài báo giật tít mà chưa được xem xét bởi các nhà phát triển cốt lõi. 

Về mặt tích cực chúng tôi đã có một số công cụ tốt hơn từ việc tìm thấy một lỗi nhỏ trong beaconcha. Ngoài ra, không có gì để tập trung vào.

Thông số kỹ thuật của Kiln v2 Merge đã được phát hành. Điều này thêm một vài bổ sung cho những gì chúng tôi đang chạy trên merge-devnet-4 và tạo ra một thay đổi lớn.

 • Xác thực đã được thêm vào EngineAPI.
 • Nó cung cấp một chức năng để kiểm tra ghép nối ETH1 và ETH2 có được cấu hình chính xác hay không.
 • random đã được đổi tên thành prevRandao sau các cuộc thảo luận tại cuộc họp cuối cùng của tất cả các nhà phát triển cốt lõi. 

Bạn có thể theo dõi tiến trình triển khai khách hàng thông qua trình theo dõi Kiln và tiến độ tổng thể trong danh sách kiểm tra mức độ sẵn sàng hợp nhất ETH1 và ETH2.

Kiln Public Testnet

Kiln Public Testnet dự kiến sẽ ra mắt vào đầu hoặc giữa tuần tới. Không phải tất cả khách hàng đều được hỗ trợ xác thực trên API này nhưng hiện tại nó có thể sự lựa chọn. Miễn là mọi người đổi tên random thành PrevRandao kịp thời.

Chúng tôi dự đoán đây sẽ là testnet chuyên dụng cuối cùng trước khi chúng tôi bắt đầu tạo testnet cho The Merge. Kiln V2 phải là thông số kỹ thuật hợp nhất cuối cùng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về Kiln hãy gửi chúng vào Reddit. Marius và Pari sẽ trả lời chúng trong lần thu âm PEEPanEIP vào tuần tới " Testnet Kiln-Merge và Goerli Shadow Fork".

Trong bài viết Phiz đã nói về sự phát triển của pools.invis.cloud, cung cấp một cái nhìn sâu sắc về trách nhiệm chính đối với việc phân phối khách hàng không cân bằng.

Một bài viết khác từ Attestant giải thích cách "multi-node validator" của Vouch có thể giúp tăng sự đa dạng của khách hàng. Lưu ý rằng Vouch hiện hỗ trợ Nimbus như một beacon node.

Rated.network đã đạt được tiến bộ mới trong tuần này, một cái là dành để sửa các URL của các bài thông báo của họ và một cái là họ dành để cải tiến front-end và API mới. Mục tiêu cuối cùng của họ là thu hút sự minh bạch của cộng đồng về hiệu suất của các dịch vụ Staking.

Một bước tiến lớn trong Công nghệ trình xác thực phân tán (DVT) là việc xuất bản một thông số kỹ thuật. Các đồng nghiệp của tôi tại ConsenSys Protocol R&D hiện đang làm việc để chính thức xác minh điều này. Superphiz đã viết một bài viết giải thích về DVT, cả Carl và Aditya đều đã có một cuộc nói chuyện ngắn về DVT tại EthDenver tuần trước.

Cuối cùng nhà nghiên cứu Ethereum Tim Beiko bắt đầu một cuộc trò chuyện về việc staking UX. Tôi  có lẽ tôi sẽ thảo luận với Phiz bởi vì tôi biết chủ đề này gần với mối quan tâm của anh ấy.

Các tệp era xử lý lịch sử khối và trạng thái dữ liệu một cách hiệu quả và linh hoạt.

Hội thảo Danksharding được tổ chức vào ngày 14 tháng 2. Dankrad đã hoàn thành thiết kế sharding dữ liệu mới được đề xuất trong một giờ. Và sau đó Vitalik đã hoàn thành đề xuất giao dịch blob của mình. 

Trong các tin tức liên quan đến Danksharding thì các Protolambda và các giao dịch blob nguyên mẫu nhóm cũng được nhắc tới tại EthDenver. Các giao dịch blob là một bước trung gian hướng tới danksharding đầy đủ và có thể được thực hiện trong lần nâng cấp đầu tiên sau khi hợp nhất (hiện được gọi là nâng cấp Shanghai). Những điều này sẽ mang lại lợi ích về khả năng mở rộng rất lớn cho Rollup.

Ngoài ra còn có kế hoạch bao gồm việc rút số dư validator trong việc nâng cấp Shanghai. Hoạt động trong lĩnh vực này ngày càng tăng. 

Ngoài ra, Buterin đã xuất bản nghiên cứu mới trên ethresear.ch:

Vitalik coi thông số sản phẩm bên trong là một sự thay thế cho cam kết KZG về việc lấy mẫu dữ liệu sẵn có. Động cơ chính là để tránh thiết lập đáng tin được yêu cầu cho các cam kết đa thức.

Các cuộc gọi hội nghị thường xuyên

 • Cuộc gọi hội nghị #82 diễn ra vào ngày 24 tháng 2.
 • Chúng tôi đã lập kế hoạch cho Kiln public testnet. Không phải tất cả các nhóm khách hàng đều được cập nhật đầy đủ thông số kỹ thuật Kiln v2 mới nhưng chúng tôi đã đưa ra một giải pháp để chúng tôi có thể khởi chạy testnet càng sớm càng tốt.
 • Chúng tôi đã nói về một số cơ chế stake/ trả thưởng và một số công việc thiết kế đang được tiến hành.

Các sự kiện sắp tới

 • Sự kiện Devconneeeeeeect sẽ diễn ra vào tháng Tư. Bạn nên theo dõi lịch trình bán vé của các sự kiện khác nhau.

Tin tức khác

 • GitCoin đang xuất bản một cuốn sách với tựa sách là Proof of Stake là một bộ sưu tập các tác phẩm của Vitalik trong những năm qua. Phụ đề của cuốn sách là "Sự hình thành của Ethereum và triết lý của Blockchain".
 • Issue 2 của Under the Surface: Stereum đang xây dựng một UI đồ họa để staking.
 • Lodestar đã được thêm vào chương trình bug bounty của Ethereum Foundation.
 • Dapplion mô tả một số thay đổi sắp tới được lên kế hoạch triển khai SSZ.

Tổng kết

Hiện tại chúng ta vẫn đang thấy các nhà phát triển vẫn miệt mài xây dựng và cập nhật các tính năng mới đến người dùng một cách sớm nhất có thể. Có thể quảng đường chúng ta thấy ETH2.0 mainet dã dần dần được rút ngắn lại.
Với quan điểm cá nhân, hầu hết những người khoá ETH vào contract không những tin tưởng ETH2.0 sẽ thành công mà còn có niềm tin ở đội ngũ phát triển, một đội ngũ vẫn ngày đêm phát triển không ngừng.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm:
1. Là một nền tảng thông tin blockchain, thông tin được cung cấp trên trang web này không đại diện cho bất kỳ đề xuất đầu tư nào.
2. Bản quyền của bài viết này thuộc về tác phẩm gốc. Tác giả gốc: Ben Edgington, thành viên nhóm nghiên cứu ETH2 của ConsenSys

Comment Subcibe