ENS kiện GoDaddy khi gian lận chuyển giao tên miền

spot_imgspot_img

Công ty đứng sau nhà cung cấp tên miền .eth là Ethereum Name Service (ENS) đã đệ đơn kiện GoDaddy, Dynadot và Manifold Finance ở bang Arizona liên quan đến tên eth.link.

Trong đơn kiện, True Names, tổ chức phi lợi nhuận tài trợ và tổ chức phát triển ENS, đang đòi bồi thường thiệt hại ít nhất 75.000 USD. Diễn biến như sau:

  • Trước đó ngày 25/8, GoDaddy thông báo rằng miền eth.link sẽ hết hạn vào ngày 5/9. Công ty đăng ký trước đó đã cho phép bên thứ ba gia hạn miền thay mặt cho Griffith.
  • Đến ngày 3/9, eth.link đã chuyển sang một nền tảng đăng ký khác là Dynadot LLC và đưa tên miền này ra đấu giá.
  • Manifold Finance đấu giá thành công và đang sở hữu eth.link.

Đại diện ENS cho biết:

Việc giao dịch bí mật giữa các nền tảng gây ảnh hưởng lớn đến mạng lưới tiền điện tử bởi vì thể hiện sự không minh bạch.

Hiện tại tổ chức sở hữu tên eth.link là Manifold Finance, họ xác nhận đã mua tên miền này với giá 851.919 đô la vào ngày 3/9.

Một thành viên phát triển chính tại ENS, nick.eth không thể tin rằng tên miền eth.link có thể bán khi vẫn chưa hết hạn và đặt câu hỏi liệu có sự nhầm lẫn hay GoDaddy cố tình thực hiện.

Tôi rất thất vọng khi thấy các hành vi của GoDaddy và cảm thấy bị lừa vì chúng tôi có cơ hội sở hữu nó nhưng lại bị một nhà cung cấp khác bán trước.

Tên miền eth.link khá đẹp và phù hợp cho những hoạt động trong hệ sinh thái Ethereum nói chung và ENS nói riêng, nó thể hiện được đúng cái tên ETH để mọi người dễ nhận biết.

GoDaddy vẫn chưa đưa ra thông tin phản hồi về việc này.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once