ENS đạt mức đăng kí cao kỷ lục – Space ID tăng tốc

spot_imgspot_img

Mặc dù khối lượng giao dịch NFT trên Ethereum giảm 97% so với đầu năm, thì số lượng đăng kí địa chỉ tên miền (domain) trên Ethereum Name Service (ENS) đạt mức cao nhất mọi thời đại là 427.325 hàng tháng.

Tháng 9 có thêm 139.000 domain ENS mới được đăng ký, tăng đáng kể so với con số 66.900 được đăng ký trong tháng 1, theo dữ liệu từ Dune Analytics.

Dịch vụ tên Ethereum được ra mắt vào năm 2017 bởi nhà sáng lập Nick Johnson, mục tiêu giúp chuyển đổi các định danh phức tạp như địa chỉ ví tiền điện tử, chuỗi số và hash thập lục phân thành các tên ví đơn giản, dễ đọc. Dịch vụ này giúp dễ dàng chia sẻ và ghi nhớ các địa chỉ ví Ethereum trên blockchain và kết thúc bằng “.eth” để mọi người dễ nhận dạng.

Chợ OpenSea đang hỗ trợ ENS mạnh mẽ nhất với khối lượng giao dịch luôn nằm ở mức cao. ENS từng vượt qua bộ sưu tập NFT Bored Ape về khối lượng giao dịch trên OpenSea trong tháng 9.

Những tên miền theo tên tập đoàn nổi tiếng được săn đón rất nhiều. Gần đây, domain “toyota.eth” được giao dịch với giá 20 ETH (khoảng 26.556 đô la), ngang giá với một chiếc Toyota Camry cơ bản. Bạn có chấp nhận mua với mức giá như vậy khi có tiềm lực tài chính đủ mạnh? Ngoài ra, hàng loạt tên miền có giá trị khác từng được giao dịch trong lịch sử.

Cách đây hai tuần, domain bên mạng lưới BNB Chain là Space ID đã mở đăng ký domain .bnb, dự án được đồn đoán tài trợ bởi sàn Binance có số lượng đăng ký cực cao. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch trong tuần này đang chững lại, tập trung chủ yếu vào domain các số thuộc bộ 10K và 100K club.

Mới đây, Trust Wallet tích hợp domain của Space ID thay cho địa chỉ ví dài ngoằn ngoèo, đây hẳn là một bước tiến lớn trong hành trình đến Web3.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once