Enjin Coin (ENJ) là gì ?

spot_imgspot_img

Enjin Coin (ENJ) là gì ?

Enjin Coin (ENJ) là một loại tiền điện tử cho hàng hóa ảo được tạo bởi Enjin. Enjin là nền tảng cộng đồng chơi game trực tuyến lớn nhất trên mạng với hơn 250.000 cộng đồng chơi game và 18,7 triệu game thủ đã đăng ký.

Nhóm Enjin đang thiết kế đồng tiền hoàn toàn xoay quanh việc chơi game với mục tiêu là nó là loại tiền điện tử có thể sử dụng nhiều nhất cho ngành công nghiệp. Dự án bao gồm Enjin Coin cũng như bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) mà các nhà phát triển có thể tích hợp vào các trò chơi và cộng đồng của họ. Đưa blockchain vào chơi game giúp giảm phí và gian lận cao mà phổ biến trong việc chuyển hàng hóa ảo.

Enjin Coin hoạt động như thế nào?

Enjin Coin là token ERC20 được xây dựng trên mạng blockchain Ethereum. Cùng với đó, dự án không chỉ hoạt động như một loại tiền điện tử mà còn có khả năng hợp đồng thông minh. Nó cũng là một trong những dự án đầu tiên thử nghiệm Raiden Network, Lightning Network.

Hàng hóa ảo

Giá trị lớn nhất mà Enjin Coin mang lại cho cộng đồng chơi game nằm ở việc tạo và quản lý hàng hóa ảo. Các nhà phát triển trên mỗi nền tảng có thể dễ dàng tạo ra một loại tiền tệ duy nhất cho cộng đồng của họ mà được hỗ trợ bởi Enjin Coin làm tiền tệ gốc. Điều này mang lại cho các đồng tiền tất cả các lợi ích của blockchain (tốc độ, chi phí, bảo mật, v.v.) trong khi vẫn được tùy chỉnh cho các nền tảng tương ứng của chúng.

Vì mỗi tài sản được ghi lại trên một hợp đồng thông minh đăng ký duy nhất, tất cả các Ví thông minh Enjin ( Enjin Smart Wallet) đều nhận ra chúng, và bạn có thể trao đổi hàng hóa ảo lấy Enjin Coin bất cứ lúc nào. Điều này tạo ra một hệ sinh thái trò chơi và cộng đồng được kết nối với nhau, trong đó bạn thậm chí có thể chuyển tài sản trên các nền tảng (nhiều hơn về điều này bên dưới).

Ngoài tiền tệ, chức năng này cũng áp dụng cho các token đặc quyền cũng như các vật phẩm trò chơi độc đáo như kiếm hoặc thuộc tính tấn công.

Cổng thanh toán

Ngoài ra, Enjin Coin SDK bao gồm một cổng thanh toán phi tập trung. Cổng mạnh mẽ, cho phép bạn tạo các giỏ hàng tùy chỉnh, hóa đơn, hoàn tiền, v.v., trên đầu trang. Nó cũng cung cấp một tiện ích để chấp nhận thanh toán Enjin Coin và / hoặc coin khác tùy chỉnh trên trang web của bạn.

Cổng thanh toán chỉ tính một khoản phí nhỏ bằng Ethereum cho mỗi giao dịch – không có gì bổ sung.

Sử dụng chức năng từ Ví thông minh, bạn, với tư cách là người dùng, có thể thiết lập thanh toán tự động cho các trò chơi và trang web mà bạn liệt kê dưới dạng Trusted Platform (nền tảng đáng tin cậy). Điều này thêm các khoản thanh toán nhanh hơn và đáng tin cậy hơn cho các dịch vụ đăng ký thông thường.

Ví thông minh (Enjin Smart Wallet)

Ví thông minh Enjin là thành phần kết nối mọi thứ lại với nhau. Ví hỗ trợ hàng hóa ảo từ mọi Trusted Platform của bạn và được đồng bộ hóa với địa chỉ Ethereum của bạn.

Bạn có thể giao dịch coin và vật phẩm bên ngoài môi trường chơi trò chơi với bất kỳ người dùng nào khác bằng Ví thông minh. Thông qua ví, bạn gửi giao dịch qua yêu cầu giao dịch mà bên kia có thể phê duyệt hoặc từ chối. Trên hết, bạn cũng có thể đặt quy tắc và ngưỡng để tự động ngăn chặn các giao dịch không mong muốn.

Hiệu quả

Vào đầu năm 2018, nhóm Enjin Coin đã công bố kế hoạch cho Efinity, một giải pháp mạng kênh để giúp Enjin mở rộng quy mô hiệu quả hơn. Efinity, như Lightning Network, bao gồm nhiều kênh trò chơi trong đó một trò chơi có thể thực hiện một lượng giao dịch gần như vô hạn một cách nhanh chóng và chi phí gần như bằng không.

Các tính năng khác

Ngoài ba tính năng này, Enjin Coin còn bao gồm các cửa hàng hàng hóa ảo, dịch vụ đăng ký, ký quỹ giao dịch và danh sách hàng đầu cho các mặt hàng, máy chủ, đội và / hoặc trò chơi.

Tổng cung Enjin Coin ( ENJ )

Có một nguồn cung cấp tổng cộng 1 tỷ Enjin Coins (ENJ) với hơn 760 triệu hiện đang được lưu hành. Nhóm đã phân phối 80 phần trăm ENJ cho những người tham gia crowdsale và phân chia các token còn lại giữa họ, các cố vấn và các chương trình khuyến khích.

Khi người dùng tạo tài sản tùy chỉnh, giá trị tương ứng trong ENJ sẽ bị xóa khỏi hệ sinh thái làm giảm nguồn cung lưu thông. Điều này, đến lượt nó, sẽ làm tăng giá trị của các token ENJ riêng lẻ.

Team & Road map

Enjin, công ty đứng sau Enjin Coin, là nền tảng tạo cộng đồng trò chơi trực tuyến lớn nhất. Bắt đầu vào năm 2009, công ty nhận được 60 triệu lượt xem mỗi tháng và giao dịch hàng triệu đô la Mỹ mỗi tháng trong các cửa hàng cộng đồng của họ. Nhóm đang triển khai Enjin Coin trên toàn bộ nền tảng Enjin CMS – hơn 250.000 trang web chơi game.

Cố vấn cho dự án bao gồm Anthony Diiorio (đồng sáng lập Ethereum) và Pat LaBine (nhà sản xuất và giám đốc kỹ thuật trước đây tại Bioware). Enjin cũng đã thiết lập quan hệ đối tác với Unity, PC Gamer và NRG eSports.

Nhóm đã tổ chức một ICO thành công vào cuối năm 2017, trong đó họ đã huy động được ~ 35 triệu đô la giữa các vòng private sale và public sale. Mặc dù nó vẫn là một dự án tương đối trẻ, nhóm đã dành quý cuối năm 2017 để xây dựng API nền tảng, Ví thông minh di động và SDK Java cùng với việc tạo plugin Minecraft. Họ đã bận rộn vào năm 2018, tạo ra nhiều plugin nền tảng khác nhau, Efinitiy, nhiều SDK khác và trình khám phá blockchain EnjinX.

Chưa có dự án nào thống trị thị trường này. Các đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Enjin Coin, là GameCredits và WAX, nhưng có sự khác biệt đáng kể giữa chúng. Theo Enjin CMO Elija Rolovic, Enjin Coin là  “Ethereum of Gaming”, trong khi các đối thủ cạnh tranh chỉ đơn giản là token hóa các trò chơi / thị trường tập trung của họ.

Trading

Enjin Coin đã có một giao dịch khá dễ đoán kể từ khi ra mắt vào tháng 11 năm 2017. Nó đã theo dõi thị trường với một đợt tăng giá lớn vào tháng 12 và đầu tháng 1 năm 2018 trước khi giảm trong suốt năm 2018. Giá ENJ đã chứng kiến ​​một vài đột biến hội tụ vào giữa đến cuối tháng 1 cũng như tháng 2 và tháng 4, những đợt này dường như không có liên quan đến bất kỳ tin tức nào.

Vào cuối tháng 2 năm 2019 khi Samsung Galaxy S10 chuẩn bị ra mắt, những thông tin rò rỉ cho biết ví Enjin được tích hợp vào chiếc điện thoại mới nhất của hãng Samsung, khiến cộng đồng trade coin Hàn Quốc fomo, đẩy giá ENJ tăng lên tới 500%. Hiện tại giá đang được giao dịch ở mức $0,16 với tổng vốn hóa 139 triệu đô la.

Trong một thị trường tăng giá hơn, các thông báo hợp tác bổ sung và phát hành sản phẩm có thể dẫn đến tăng giá. Và, tất nhiên, nhiều người sử dụng Enjin Coin trong chơi game trực tuyến cũng sẽ ảnh hưởng tích cực đến giá cả.

Kết luận

Enjin Coin đang bổ sung lợi ích của blockchain vào thị trường hàng hóa ảo trị giá hơn 17 tỷ USD. Nhóm đang làm việc để ngăn chặn gian lận trong ngành công nghiệp trò chơi và cung cấp quyền sở hữu thực sự cho chủ sở hữu hàng hóa ảo. Được tạo ra và hỗ trợ bởi gã khổng lồ chơi game Enjin, dự án có một nền tảng hỗ trợ vững chắc.

Tuy nhiên, Enjin vẫn còn nhiều điều phải chứng minh. Nó không thể dự đoán được mức độ thành công của nó, nhưng nếu thành tích hiện tại và đội của nó là bất kỳ chỉ số nào, Enjin Coin có thể có một tương lai tươi sáng phía trước.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once