Elon Musk có tham vọng biến Twitter thành tổ chức tài chính lớn nhất thế giới

spot_imgspot_img

Chủ sở hữu Twitter, Elon Musk, cho biết trong một cuộc hội thảo vào ngày 7/3 rằng công ty truyền thông xã hội của ông đặt mục tiêu trở thành dịch vụ thanh toán hàng đầu.

Musk muốn Twitter trở thành công cụ thanh toán

Trong một cuộc phỏng vấn với giám đốc điều hành Morgan Stanley, ông Michael Grimes, Musk nói:

“Tôi nghĩ rằng có thể trở thành tổ chức tài chính lớn nhất thế giới chỉ bằng cách cung cấp cho mọi người các tùy chọn thanh toán thuận tiện.”

Musk nói thêm rằng anh ấy muốn cung cấp một “trải nghiệm tài chính mạnh mẽ” vượt trội so với PayPal. Ông không nói rõ liệu có bất kỳ tính năng thanh toán nào của Twitter có thể liên quan đến tiền điện tử hay không.

Grimes cũng hỏi Musk làm thế nào các phương tiện truyền thông truyền thống có thể tương tác với công chúng ở cấp độ những người nổi tiếng sử dụng Twitter. Cuộc thảo luận cũng thu hút sự chú ý và có sự tham gia từ Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao và cựu Giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman-Fried.

Twitter sẽ chấp nhận tiền điện tử?

Trước khi mua lại Twitter, Elon được cho là sẽ giới thiệu nhiều tính năng tiền điện tử khác nhau. Vào tháng 4/2022, ông đưa ra gợi ý: “Thậm chí có thể có một tùy chọn thanh toán bằng Doge?”

Sau đó, vào tháng 9/2022, các tin nhắn bị rò rỉ tiết lộ rằng Musk đã xem xét việc tích hợp blockchain sâu hơn với lưu trữ tin nhắn trên chain và các giao dịch vi mô. Tuy nhiên, khi kế hoạch mua Twitter của anh ấy tiến triển, Musk đã từ bỏ kế hoạch tích hợp tiền điện tử và tuyên bố rằng Twitter dựa trên blockchain “không thể thực hiện được”.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once