Electroneum là gì? Hướng dẫn đào coin ETN trên điện thoại.

spot_imgspot_img

Electroneum (ETN) là gì?

Electroneum (ETN) là một đồng tiền kĩ thuật số (cryptocurrency), được xây dựng dựa trên mã nguồn của Monero. Ra mắt ở Anh vào ngày 14/09, điểm nổi trội của nó là được thiết kế chuyên dùng cho những người sử dụng smartphone. Người dùng chỉ cần tải ứng dụng của Electroneum, tạo một tài khoản là có thể bắt đầu “đào” coin. Tuy nhiên, không giống với việc đào coin như của Bitcoin hay Ethereum, bạn không cần phải sắm các máy đào chuyên dụng hay những chiếc card màn hình đắt tiền. Việc đào coin của Electroneum là “giả lập” việc đào => tốn rất ít pin, không hại máy, và hoàn toàn có thể chạy ẩn. Bạn không cần phải lo việc tốn pin hay hư hại chiếc smartphone của mình.

Đặc điểm của Electroneum

Dễ dàng sử dụng.

Với hệ thống ETN, hoàn toàn có thể dễ dàng truy cập mà không hề gặp khó khăn với bất kỳ một vấn đề gì, và việc sử dụng đồng tiền cũng như vậy.

Hoàn toàn ẩn danh

Đối với các loại tiền khác như Bitcoin hay Ethereum, nếu ai đó biết địa chỉ ví của các bạn, họ sẽ có thể theo dõi mọi giao dịch, tài sản cụ thể của bạn một cách rất dễ dàng. Nhưng với ETN thì không như vậy, mọi giao dịch, tài sản đều hoàn toàn ẩn danh.

Bảo mật cao.

Tính bảo mật của hệ thống được đánh giá rất cao qua việc phát triển ví tiền ngoại tuyến (tương tự như các ví lạnh). Với loại ví này thì không ai có khả năng đánh cắp tài khoản của bạn được.

Nguồn cung khổng lồ.

Tổng nguồn cung ETN vào khoảng 21 tỷ ETN so với 21 triệu BTC. Hầu hết các nhà đầu tư Bitcoin đều mệt mỏi khi đếm số lần số 0 xuất hiện khi được yêu cầu trả khoản phí như 0.00400416 hoặc khi thấy phí giao dịch như vậy xuất hiện. Điều này có nghĩa bạn sẽ thấy giá được gắn nhãn dễ nhìn hơn là “21.39 ETN” thay vì “0.089151 BTC”.

Tính tương tác cao.

ETN sử dụng thuật toán khai thác thân thiện với CPU, có nghĩa là nó có thể được khai thác trong trình duyệt và trên PC thông thường, Mac và điện thoại thông minh. ETN được thiết kế với tính giao dịch nhanh và dễ dàng. Bạn có thể chuyển ETN sang các tài khoản khác để giao dịch, mua bán sản phẩm, trả tiền cho các trò chơi, ứng dụng hoặc đơn giản để thanh toán món hàng mà người bán đồng ý nhận ETN.

Không bị phụ thuộc nhiều.

ETN dựa vào blockchain xây dựng theo mục đích riêng và không giống như nhiều đồng tiền điện tử khác đều dựa trên các blockchain hiện có như Ethereum.

Tạo ví lưu trữ đồng ETN coin ở đâu an toàn nhất?

Hiện tại thì đồng tiền Electroneum đã có nền tảng ví lưu trữ riêng do chính đội ngũ phát triển dự án tạo ra và hỗ trợ, để tạo ví Electroneum coin bạn sẽ có hai lựa chọn là ví trên điện thoại di động và ví giấy (ví lạnh hay ví ngoại tuyến), tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn chọn ví trữ ETN coin phù hợp.

Ví ETN coin trên điện thoại.

Với ví Electroneum trên mobile thì hiện tại có sẵn cho hệ điều hành IOS và Android, bạn cần tạo một tài khoản trước khi tải ứng dụng Electroneum về sử dụng tại đây: IOS và Android.

Ví giấy cho ETN coin.

Ví giấy sẽ phù hợp cho những người không thường xuyên giao dịch Electroneum, ví giấy là dạng ví lạnh nên mức độ an toàn cao hơn. Để tạo ví giấy ETN bạn vào đây.

Bạn sẽ đào được bao nhiêu một ngày ?

Electroneum rất dễ đào, nhất là những người không có điều kiện sắm “trâu” để thử trải nghiệm việc đào coin là như thế nào, đồng thời có thêm một nguồn thu nhập thụ động khá tốt.

Điểm tương đồng đối với việc đào coin truyền thống đó là, với mỗi dòng điện thoại sẽ có 1 thông số hash rate khác nhau (hash rate có thể hiểu là tốc độ đào). Vậy việc đào coin này thật sự tốn bao nhiêu tài nguyên ? Mình đã test qua với chiếc Samsung Galaxy S8 và sau đây là những gì đã tiêu hao sau vài ngày qua:

 • Pin: Sau vài ngày đào, lượng pin tiêu thụ chỉ là 10% (gần như là không đáng kể).
 • RAM: Ứng dụng đào ETN chiếm 107MB Ram trong 3 giờ trước (chưa tới 4%).

=> Lượng tiêu thụ tài nguyên gần như là không đáng kể. Các bạn không phải quá quan tâm đến việc tiêu thụ của ứng dụng rồi nhé, và như mình nói đây hoàn toàn là “giả lập” việc đào coin, các bạn không phải lo việc đào ETN sẽ làm chậm máy hay hao pin gì cả.

Tuy ứng dụng chỉ là mô phỏng, nhưng đối với mỗi CPU của mỗi dòng điện thoại khác nhau sẽ cho một hash rate khác nhau. Các dòng càng mới và càng mạnh đương nhiên sẽ đào được nhiều ETN hơn. Ứng dụng sẽ quét CPU của điện thoại bạn liên tục để điều chỉnh mức hash rate tương ứng. Các máy xài đã lâu hay đang chạy nhiều ứng dụng một lúc (tốn nhiều CPU) đương nhiên sẽ đào được ít ETN hơn.

Các yếu tố tác động đến lượng ETN bạn đào được là:

 • Số lượng ETN đang được giao dịch trên toàn thế giới (tỉ lệ thuận với số lượng ETN đào được).
 • Số lượng các điện thoại đang đào ETN (tỉ lệ nghịch với số lượng ETN đào được).
 • Tỉ giá của ETN (tỉ lệ nghịch với số lượng ETN đào được).

Đối với bản thân mình, đang xài một chiếc smartphone khá mạnh (Galaxy S8), mỗi ngày mình có thể đào được khoảng 5-20 ETN, coi như trung bình mỗi ngày được 1 ly cafe hoặc 1 ổ bánh mì miễn phí :))) (tuy nhiên cá nhân mình đánh giá rất cao đồng ETN và sẽ hold đó chứ chưa rút vội).

Quá hay phải không các bạn, mình sẽ đi ngày vào phần hướng dẫn đào ETN trên điện thoại sau đây.

Hướng dẫn tạo tài khoản ETN

Bước 1: Bạn cần phải có địa chỉ ví Electroneum nếu muốn nhận ETN hoặc đào ETN. Để mở ví bạn điền vào địa chỉ email và mật khẩu rồi click Create Account (bạn cũng có thể đăng ký qua tài khoản Facebook).

Bước 2: Sau khi đăng ký, bạn cần vào email để kích hoạt tài khoản. Sau khi kích hoạt xong sẽ đến bước như hình ở dưới, chọn mã vùng của Việt Nam, nhập số điện thoại vào, và bỏ số 0 đi. Ví dụ 0123.456.789 => (+84)123456789. Sau đó nhập captcha và bấm “Send SMS”. Sau vài phút bên Electroneum sẽ gửi một mã code về SDT của bạn, nhập mã xác nhận này vào.

Bước 3: Sau khi xác nhận mã điện thoại xong, bạn sẽ cần tạo một mã PIN gồm 5 chữ số để sau này đăng nhập vào.

Bước 4: Sau khi chọn mã pin xong. Quay trở lại trang ban đầu để đăng nhập vào ví Electroneum. Ở lần đầu tiên đăng nhập bạn cần phải click vào mail xác nhận để ghi nhớ IP và trình duyệt. Nếu bạn reset modem hoặc đăng nhập trên trình duyệt khác thì cần phải kích hoạt mail một lần nữa.

Như vậy là xong phần tạo tài khoản rồi, bắt đầu đào thôi

Hướng dẫn đào ETN trên điện thoại

Bước 1: Các bạn vào Play Store kiếm ứng dụng Electroneum tải về

Bước 2: Đăng nhập vào qua tài khoản đã tạo ở trên (và cần cả mã PIN), ở lần đăng nhập đầu tiên trên điện thoại cũng cần phải xác nhận email.

Bước 3: Sau khi đăng nhập xong, các bạn sẽ thấy màn hình chính như sau:

 • Đây là Tab thứ nhất “Miner“, để kiểm soát quá trình đào coin. Các bạn chỉ cần bấm vào “Start mining” là chương trình sẽ tự động đào cho bạn, vô cùng dễ dàng phải không nào. Có 4 thông số bạn cần quan tâm đó là:
 1. Miner Status: tình trạng đào, nếu hiện Active là bạn đang đào.
 2. Hash Rate: tốc độ đào, số càng lớn thì bạn sẽ kiếm coin càng nhanh.
 3. Pending Balance: số coin đào được đang chờ vào ví. Khi đào được đủ 5 ETN thì tiền sẽ được gửi vào ví Electroneum.
 4. Active Miners: số người đang cùng đào với bạn.

Tip: bạn nên tắt tính năng tiết kiệm pin hoặc tối ưu hiệu suất để tốc độ đào lên cao nhất.

Lưu ý: khi đào đủ 10 ETN tự động coin sẽ được chuyển về ví của bạn. Thời gian mất khoảng 6 – 24 tiếng.

 • Ở Tab thứ 2 – “Wallet“, đây là ví của bạn. Các bạn có thể bấm vào “Receive” để hiện địa chỉ ví hoặc “Send” để chuyển ETN đi nơi khác.
 • Tab thứ 3 – “Value” dùng để hiện các thông tin chi tiết của ETN như giá, marketcap, thay đổi giá…
 • Tab thứ 4 – “More” để xem số ETN bạn nhận được khi mời bạn bè cùng tham gia đào ETN.

Hướng dẫn nhận bonus khi đào

Như vậy là đã xong phần đăng ký và đào, để đào được nhiều hơn nữa, các bạn vào lại tab “Miner” và chọn EARN FREE COIN rồi quét mã QR dưới đây, nếu không quét được thì các bạn nhập mã này vào: 5EBDFBHoàn thành xong bước này, từ đây bạn sẽ nhận thêm bonus 1% ETN trong quá trình đào.

Tối ưu hóa điện thoại để đào được nhiều ETN hơn

Để tối ưu hóa điện thoại và đào được nhiều ETN hơn, mình có một số hướng dẫn sau:

 • Update android lên phiên bản mới nhất.
 • Gỡ bỏ hoặc tắt những ứng dụng nền không cần thiết.
 • Gỡ bớt các widget ngoài màn hình chính.
 • Xài hình nền tĩnh thay vì màn hình động.
 • Tắt tính năng đồng bộ hóa (Auto-sync).
 • Xóa dữ liệu của những ứng dụng nặng (clear data cache), vào setting => app => chọn “clear data” và “clear cache”.
 • Và cách hiệu quả nhất đó là “Factory reset”, reset lại toàn bộ máy.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once