El Salvador nắm giữ 400 bitcoin, giá bitcoin tăng vọt

spot_imgspot_img

El Salvador nắm giữ 400 bitcoin, Tổng thống Nayib Bukele cho biết vào hôm thứ Hai, một ngày trước khi quốc qua này chính thức thông qua việc hợp pháp loại tiền tệ này như đô la Mỹ.

 

Bitcoin bất ngờ tăng 1,49% lên hơn 52,680 đô la vào tối thứ Hai vừa qua, theo như Refinitiv Eikon, một nhà phân tích thị trường của Reuters đánh giá rằng nó đi đúng hướng với khúc mục tiêu 56,000 – 56,300 đô la.

Vào sáng thứ Hai, tổng thống Bukele tiết lộ rằng El Salvador đã mua 200 bitcoin đầu tiên và tweet rằng “các nhà môi giới của chúng tôi sẽ mua nhiều hơn nữa khi gần đến hạn”.

 

Cuối ngày, ông thông báo rằng “hiện chúng tôi đã nắm giữ 400 bitcoin”.
 

El Salvador hợp pháp hóa bitcoin vào ngày 7/9. Đây là một động thái mà Bukele cho rằng sẽ tiết kiệm cho những người Salvador sống ở nước ngoài phải chi hàng triệu đô la ‘tiền hoa hồng’ mỗi khi gửi tiền về nước.
 

Nhưng các cuộc thăm dò cho thấy người dân Salvador vẫn còn hoài nghi về việc sử dụng bitcoin, họ cảnh giác với tính không ổn định của tiền điện tử mà các nhà phê bình cho rằng có thể làm tăng rủi ro về chính sách và tài chính cho các tổ chức tài chính.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once