El Salvador mua thêm 150 BTC trị giá $6.8 triệu

spot_imgspot_img

El Salvador đã không bỏ lỡ cơ hội mua vào khi giá Bitcoin giảm trở lại mức 45.000 đô la sau một tuần tăng giá.

Bất chấp những cảnh báo từ các cơ quan toàn cầu về việc áp dụng Bitcoin (BTC), chính phủ El Salvador vẫn tiếp tục nắm bắt các cơ hội thị trường.

Khi giá Bitcoin giảm xuống dưới $46.000 vào sáng thứ Hai, Tổng thống Salvador – Nayib Bukele đã thông báo trên Twitter rằng quốc gia này đã nhanh chóng “buy the dip”. Với 150 đồng tiền mới, chính phủ Trung Mỹ này hiện nắm giữ 700 BTC, trị giá gần $32 triệu vào thời điểm viết bài.

Đối với những tuyên bố  “không phải lời khuyên tài chính” xuất hiện xung quanh hệ sinh thái tiền điện tử, Bukele đã chia sẻ “lời khuyên của tổng thống” bằng cách nhắc nhở: “Họ không bao giờ có thể đánh bại bạn nếu bạn mua vào sau khi giảm giá”.

Theo báo cáo của Cointelegraph, El Salvador đã mua thêm một đợt giảm giá nữa vào ngày BTC trở đồng tiền hợp pháp của quốc gia này. Khi đó Bitcoin đang trải qua một đợt giảm mạnh xuống dưới 43.000 USD.

 

Việc El Salvador hợp pháp hóa BTC đã khiến cộng đồng tiền điện tử hào hứng, đặc biệt là với khả năng miễn thuế cho các nhà đầu tư Bitcoin. Tuy nhiên, quyết định của chính phủ về việc áp dụng Bitcoin như phương thức giao dịch hợp pháp không phải là không có vấn đề.

Bên cạnh các cuộc biểu tình và tuần hành phản đối việc hợp pháp hóa Bitcoin của chính phủ, cơ quan xếp hạng tín dụng Standard and Poor’s Global cho biết rằng việc áp dụng “có ảnh hưởng tiêu cực ngay lập tức” đến xếp hạng tín dụng của quốc gia. S&P cũng tuyên bố động thái này sẽ làm tổn hại đến cơ hội  El Salvador nhận được một thỏa thuận cho vay trị giá 1 tỷ USD từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế.

El Salvador đã làm nên lịch sử khi trở thành quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin vào ngày 7 tháng 9. Khi đó, chính phủ đã nắm giữ 400 BTC. Bằng cách tận dụng hai đợt giảm giá trong hai tuần, mua 150 đồng mỗi lần, El Salvador đã tăng lượng Bitcoin nắm giữ của mình lên 700 BTC.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once