El Salvador hy vọng sẽ tiếp bước việc áp dụng Bitcoin

spot_imgspot_img

 El Salvador đã tạo nên lịch sử sau khi biến Bitcoin ($ BTC) trở thành một giao dịch đấu thầu hợp pháp trong nước cùng với Đô la Mỹ.  Quốc đảo nhỏ Tonga, một quốc gia thuộc Polynesia có khả năng sẽ tiếp bước El Salvador để đưa Bitcoin trở thành một giao dịch hợp pháp. Chính trị gia người Tongan, Lord Fusitu ‘tin rằng đảo quốc này là một trong những quốc gia phụ thuộc vào nguồn kiều hối lớn nhất trên thế giới.

El Salvador đã tạo nên lịch sử sau khi biến Bitcoin ($ BTC) trở thành một giao dịch đấu thầu hợp pháp trong nước cùng với Đô la Mỹ. Quan trọng hơn, nó đã tạo ra hiệu ứng domino giữa các quốc gia nhỏ đang gặp thách thức về tài chính khác khi xem Bitcoin như một giải pháp thay thế khả thi để tránh lạm phát và khủng hoảng tài chính ngày càng tăng. Quốc đảo nhỏ Tonga, một quốc gia thuộc Polynesia có khả năng sẽ tiếp bước El Salvador để đưa Bitcoin trở thành một giao dịch hợp pháp.

Chính trị gia người Tongan, Lord Fusitu ‘tin rằng đảo quốc này là một trong những quốc gia phụ thuộc vào nguồn kiều hối lớn nhất trên thế giới, do đó việc áp dụng Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp có thể bù đắp phí chuyển tiền cao lên tới 30% được tính bằng các dịch vụ chuyển tiền như Western Union. 

Fusitu ‘tin rằng Bitcoin có một vị trí quan trọng trong hệ sinh thái tài chính Tongan và tin rằng nó rất có thể hoạt động dễ dàng bằng cách sử dụng các ví kỹ thuật số như Strike. Ông cũng nói rằng các ứng dụng thanh toán Bitcoin có thể dễ dàng nhận thấy sự chấp nhận lớn trong cộng đồng vì chúng sẽ không cần lệnh của quốc hội mới có thể thực hiện.

“Bitcoin là hệ thống tiền tệ mở toàn cầu đầu tiên. Blockchain là phương tiện lưu trữ tiền tối ưu nhất nếu mục tiêu của bạn là phi tập trung và dân chủ hóa tiền tệ theo chủ nghĩa bình quân ”.

Tỷ lệ chấp nhận Bitcoin ở El Salvador đạt 50%

Việc áp dụng Bitcoin của El Salvador đang phá kỷ lục mới mỗi ngày khi số lượng công dân sử dụng ví Bitcoin Chivo đạt hơn 3 triệu lượt.

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele  tiết lộ trên Twitter rằng việc áp dụng Bitcoin đang phát triển một cách nhanh chóng

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once