Easy Crypto của New Zealand tăng 11,75 triệu USD

spot_imgspot_img

Theo Easy Crypto, 11,75 triệu đô la trong vòng tài trợ chuỗi A có thể là số tiền đầu tư lớn nhất được huy động ở New Zealand cho một công ty khởi nghiệp địa phương.

/upload/image/users/user_42/image/Screenshot%202021-10-07%20100128.png

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại New Zealand Easy Crypto đã huy động được 11,75 triệu USD (17 triệu đô la NZD) trong khoản tài trợ Series A, khi công ty chuẩn bị phát hành một Initial Public offreing (IPO) tiềm năng trong tương lai.

Vòng này được dẫn dắt bởi quỹ đầu tư mạo hiểm Nuance Connected Capital. Theo một thông báo ngày 6 tháng 10 từ Easy Crypto, con số 17 triệu NZD “dường như đã thiết lập một kỷ lục mới ở New Zealand” cho khoản tài trợ Series A lớn nhất từ ​​một công ty địa phương.

Vòng tài trợ đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với công ty. Người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành – Janine Grainger ha đã bày tỏ việc thu hút đầu tư trong giai đoạn đầu của công ty gặp khó khăn như thế nào do làm việc trong lĩnh vực tiền điện tử “rìa”.

Các khoản tiền này sẽ được sử dụng để tăng tốc độ tăng trưởng thông qua phát triển sản phẩm và công nghệ, đầu tư vào nhân tài, và mở rộng sang các thị trường mới ở Indonesia và Philippines để phục vụ những người không có ngân hàng.

Vòng này đã được đăng ký quá mức 50% và bao gồm sự tham gia của một loạt các công ty trong nước và quốc tế bao gồm nhà cung cấp KiwiSaver, Pathfinder, Icehouse Ventures, Even Capital, GDP Venture (Indonesia), Hutt Capital (Mỹ) và Seven Peaks Ventures (Mỹ).

Easy Crypto được thành lập bởi anh chị em Janine và Alan Grainger vào năm 2017 và đã tạo ra doanh số bán hàng trị giá 760 triệu USD (1,1 tỷ NZD) cho đến nay, từ cơ sở khách hàng hơn 150.000 trên khắp NZ, Úc, Nam Phi và Brazil. Nền tảng lưu trữ các dịch vụ mua và bán đối với 151 tài sản kỹ thuật số và cũng bán một loạt các ví phần cứng từ Trezor và Ledger.

Theo Tech Crunch – vẫn chưa niêm yết vòng tài trợ mới nhất của Easy Crypto – các vòng tài trợ Series A lớn nhất trước đây ở New Zealand là từ công ty phân tích Joyous và nhà cung cấp dịch vụ FinTec dựa trên blockchain TradeWindow, cả hai đều thu về mỗi công ty 10,3 triệu USD (15 triệu NZD). Công ty trí tuệ nhân tạo (AI) có trụ sở tại NZ, Vital đã thu về số tiền cao nhất trên thế giới thông qua vòng gọi vốn Series A trị giá 15 triệu USD (21,6 triệu NZD ở Hoa Kỳ vào tháng trước.

Janine Grainger, đồng sáng lập và giám đốc điều hành Easy Crypto đã nói chuyện với New Zealand Herald vào ngày 6 tháng 10 và nói rằng công ty có kế hoạch sử dụng tiền để tăng cường hoạt động ở nước ngoài và nhắm mục tiêu đến các thị trường mới ở Đông Nam Á như Indonesia và Philippines:

“Lý do mà chúng tôi nhắm mục tiêu vào những thị trường đó là có một lượng lớn những người không có ngân hàng hoặc có ngân hàng thấp và không có cùng quyền truy cập vào các sản phẩm tài chính như bạn và tôi.”

Grainger cũng nói rằng công ty đang xem xét một đợt IPO tiềm năng:

“Chúng tôi vẫn đang tìm hiểu xem nó trông như thế nào và có những kế hoạch nào cho chúng tôi trong tương lai nhưng rất có thể chúng tôi sẽ xem xét một đợt IPO”.

Giám đốc điều hành cho biết Easy Crypto đã tạo ra doanh thu trị giá 3,46 triệu USD (5 triệu NZD) trong năm tài chính trước và đang trên đà tăng gấp đôi số tiền đó trong năm tài chính này.

Theo công ty, cơ sở khách hàng của họ đã tăng “gần năm lần trong 12 tháng qua”. Grainger nói với NZ Herald rằng con đường thành công của công ty rất khó khăn khi phải mất 13 tháng để có được khoản đầu tư đầu tiên, trước khi có thể huy động được 11,75 triệu USD trong vòng ba tuần như hiện nay. Cô nói:

“Tiền điện tử được coi là vẫn còn một chút ngoài lề, một chút biến động và tôi nghĩ rằng chúng tôi phải mất một thời gian để tìm các nhà đầu tư có lẽ có tầm nhìn chiến lược và hướng tới tương lai để có thể tham gia vào những gì chúng tôi đang làm”

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once