E-Yuan đã sẵn sàng ra mắt thị trường?

spot_imgspot_img

Quay về quá khứ, sau Khi Trung Quốc phát triển WeChat và Baidu thì nước này đã lần cấm sử dụng Whatsapp và Google, sau đó cũng ban hành luật cấm các nền tảng xã hội như Youtube và Facebook.

 

Hình ảnh anh hùng

Các ngân hàng trung ương đã đăng trên trang web để thông báo rằng tất cả các giao dịch liên quan đến tiền điện tử đều là hành vi chống đối pháp luật.

Chính thông báo này đã tác động lớn đến thế giới tiền điện tử, nơi chứng kiến giá của các đồng điện tử thi nhau sụt giá nặng nề. Ví dụ như giá Bitcoin đã giảm hơn 9% xuống còn 41.085 đô la trong vài giờ thông báo. Tương tự với Ethereum trượt dốc gần 10% giảm từ 3,100 đô la xuống 2,800 đô la.

   
 
CAIT

 

Đây không phải lần đầu tiên Trung Quốc thể hiện sự độc tài của mình khi ngăn chặn quá trình toàn cầu hóa để phát triển và ban hành các sản phẩm nội địa. Điển hình, Trung Quốc đã sáng tạo ra WeChat và Baidu nhằm mục đích tống cổ hai ông lớn WhatsApp và Google. Tiếp theo đó là cấm tiếp Youtube và gã khổng lồ Facebook.

Quốc gia này hiện đang nghiên cứu phiên bản điện tử của đồng nhân dân tệ dành cho các giao dịch không dùng tiền mặt, hiện cuộc nghiên cứu này đang được quan sát bởi các quan quản lí tài chính.

Các ngân hàng Trung Quốc đã bị cấm giao dịch tiền điện tử hồi 2013 nhưng lại làm gắt hơn trong năm nay. Hơn nữa, vào tháng 9/2017, quốc gia này cũng cấm cung cấp ICO, điều này gây nên mối lo ngại về việc khai thác và giao dịch tiền, hơn nữa làm hệ thống tài chính nhà được vướng nhiều rủi ro hơn.

Các nhà quản lý tài chính Trung Quốc cho rằng thắt chặt hệ sinh thái tài chính là đang tỏ quan tâm đến việc kiểm soát và che giấu hoạt động tội phạm. 

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once