dYdX ghi nhận khối lượng giao dịch hàng ngày vượt qua 10 tỷ đô la, vượt qua Uniswap và Coinbase

spot_imgspot_img

Giao thức giao dịch đòn bẩy dựa trên Ethereum, dYdX, gần đây đã xuất hiện, đánh bật các đối thủ cạnh tranh như Uniswap và Coinbase. Sàn giao dịch phi tập trung đã ghi nhận sự quan tâm to lớn từ người dùng và điều này được phản ánh trong khối lượng giao dịch hàng ngày tăng vượt 10 tỷ đô la.

dYdX tiếp tục thu hút người dùng, sát cánh cùng Coinbase, Uniswap

Sự phổ biến của DEX là do phí thấp, phần thưởng tiền xu và hợp đồng tương lai vĩnh viễn, điều này cuối cùng đã giúp nó vượt qua Coinbase dù chỉ một ngày. Đây không chỉ là một cột mốc quan trọng đối với sàn giao dịch phi tập trung mà còn là một thời điểm quan trọng đối với ngành công nghiệp DeFi.

Sự phát triển của sàn giao dịch đã đưa DYDX lên mức cao nhất mọi thời đại ở mức 27,86 đô la. Giá trị của mã thông báo quản trị DYDX tăng mạnh cho thấy việc sử dụng trao đổi tăng lên. Việc tăng giá gần 100% đã đưa giá trị của DYDX lên 27 đô la, với nguồn cung lưu hành khoảng 56 triệu mã thông báo. Tuy nhiên, sự điều chỉnh sau đó đã đẩy giá trị của mã thông báo quản trị lên 21,422 đô la và vốn hóa thị trường ở mức 1,204 tỷ đô la.

 

/upload/image/article/dYdX-ghi-nhan-khoi-luong-giao-dich-hang-ngay-vuot.png
DYDX / USD Biểu đồ 4 giờ | Nguồn: TradingView

 

Mã thông báo DYDX có thể chuyển nhượng vào ngày 8 tháng 9, điều này đã gây ra sự tăng đột biến về khối lượng với việc người dùng tận dụng đòn bẩy cao có sẵn để đặt cược lớn vào lợi nhuận trong tương lai. Kể từ đó, khối lượng giao dịch hàng ngày trên sàn giao dịch đã tăng hơn 2 tỷ đô la từ 100.000 đô la vào đầu tháng 3.

DEX có thể cung cấp vĩnh viễn cho các nhà giao dịch bên ngoài Hoa Kỳ, đây là một thách thức đối với những gã khổng lồ như Coinbase vì nó không cung cấp giao dịch tương lai. Nếu chúng ta quan sát các xu hướng thay đổi trên thị trường, nhu cầu giao dịch kỳ hạn đang tăng lên và hiện chiếm hơn một nửa khối lượng giao dịch hàng ngày. Khi các sàn giao dịch đưa ra nhiều biện pháp khuyến khích để giữ chân người dùng, câu hỏi chính là liệu sự tăng trưởng này có bền vững hay không.

Theo giám đốc điều hành của dYdX Trading Inc., Antonio Juliano, sẽ như vậy. Juliano trước đây đã làm việc tại Coinbase và tuyên bố rằng chương trình khuyến khích trước đó đã chứng kiến ​​một người dùng nhận được 900.000 đô la mã thông báo miễn phí.

“Điều tôi được khuyến khích nhất là sự tăng trưởng mà chúng tôi đã thấy không chỉ là một sự thúc đẩy tạm thời sau đó là sự sụt giảm – thay vào đó là sự tăng trưởng liên tục theo cấp số nhân”, Giám đốc điều hành lưu ý.

Tuy nhiên, sự tăng trưởng này chủ yếu do cá voi thúc đẩy vì sàn giao dịch chỉ có từ 5.000 đến 10.000 người dùng hàng tuần, một con số quá nhỏ so với biểu đồ tăng trưởng lớn. Tuy nhiên, những con cá voi này chịu trách nhiệm thực hiện hàng trăm đến hàng nghìn giao dịch mỗi ngày, theo Juliano. Ngược lại, Coinbase có hơn 68 triệu người dùng đã đăng ký.

Bất chấp sự cạnh tranh gay gắt không chỉ giữa các giao thức DeFi mà còn cả ngành công nghiệp tiền điện tử rộng lớn hơn, các nhà phân tích tin rằng dYdX có thể tiếp tục thành công trong bối cảnh DeFi giống như cách mà Uniswap củng cố vị trí của mình trên thị trường giao ngay.

Theo Chainalysis, sự phát triển của DeFi thúc đẩy Bắc Mỹ trở thành thị trường tiền điện tử lớn thứ hai. Theo báo cáo, từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 6 năm 2021, các địa chỉ Bắc Mỹ là nơi nhận gần 18,4% giao dịch toàn cầu.

/upload/image/article/1634530449_824_dYdX-ghi-nhan-khoi-luong-giao-dich-hang-ngay-vuot.png
Nguồn: CoinMarket

 

Trong khi khối lượng giao dịch hàng tháng tăng hơn 1.000% trong khoảng thời gian từ tháng 7 năm 20202 đến tháng 5 năm 2021. dYdX nằm trong số các sàn giao dịch hàng đầu trong giai đoạn này cùng với Coinbase và Uniswap, do đó nó đã thiết lập khả năng thâm nhập thị trường.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once