DXY xuất hiện mô hình nến dự báo điều chỉnh, Bitcoin vượt trên 20,000 USD

spot_imgspot_img

Chỉ số sức mạnh đồng đô la (DXY) thiết lập một tuần nến đỏ sau nhiều tuần nến xanh. Sau đây là một vài phân tích kỹ thuật DXY để dự đoán Bitcoin.

Mô hình nến tuần dự báo còn điều chỉnh

Như phân tích trước đó, tín hiệu phân kỳ DXY không nhất thiết cứ phải là đảo chiều, nhưng ít nhất cho đem lại một khoảng thời gian điều chỉnh ngắn hạn. Tuần này, sự điều chỉnh đó đã xảy ra.

Cập nhật phân tích kỹ thuật DXY tháng 9. Nguồn: vn.beincrypto.com
Cập nhật phân tích kỹ thuật DXY tháng 9. Nguồn: vn.beincrypto.com
  • Như vậy, ít ra tín hiệu phân kỳ đã hoàn thành một phần vai trò của nó. Bên cạnh đó, mô hình nến tuần này dù chưa đóng nến nhưng khả năng cao sẽ là một nến shooting star màu đỏ. Đây cũng là mô hình nến dự báo điều chỉnh. Việc DXY có đảo chiều hay không cần quan sát thêm nến tuần sau.
  • Thị trường Crypto phản ứng tích cực với sự điều này này. Giá Bitcoin (BTC) vượt trở lại trên 20,000 USD. Nếu sự điều chỉnh còn kéo dài, thậm chí DXY đảo chiều thì giá Bitcoin rộng đường phục hồi trong quý cuối năm.

Suốt năm qua DXY đã nhiều lần phân kỳ nhưng chưa có lần nào đảo chiều, chỉ điều chỉnh mà thôi, ngay cả đó là sự phân kỳ trong khung giờ lớn (tuần). Và cũng nên nhớ rằng, mối tương quan nghịch giữa DXY và Bitcoin không phải luôn luôn. Do đó, các holder cần quan sát DXY nhưng đừng nên đặt hết kỳ vọng vào đó.

Nhận xét mối tương quan giữa DXY và Bitcoin gần đây

So sánh cách biến động giữa DXY và Bitcoin suốt năm qua, có thể giúp chúng ta nhận thấy vài thông tin đáng chú ý:

  • Khi DXY tăng chỉ vài điểm, Bitcoin giảm rất mạnh vài chục phần trăm. Khi DXY điều chỉnh thì Bitcoin chỉ sideway chứ không phục hồi trở lại. Và cứ nhiều lần như thế, Bitcoin liên tục lập đáy mới sâu hơn. Nói cách khác, đà giảm của Bitcoin có nhịp độ không tương xứng với đà tăng DXY.
  • Động lực đằng sau mối tương quan này là những quyết định tăng lãi suất của FED. Cho đến cuối năm, đà tăng lãi suất vẫn chưa dừng lại nên dự đoán giá Bitcoin bất lợi cho đến cuối năm vẫn còn giá trị.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once