Dự luật MiCA cảnh báo những người có ảnh hưởng đến tiền điện tử

spot_imgspot_img

Dự luật quy định về tiền điện tử của Liên minh Châu Âu, khi được thông qua sau một số bước bổ sung, chứa một phần có thể tác động đến nhiều người có ảnh hưởng đến tiền điện tử.

Dự luật của Liên minh Châu Âu (EU) nhằm điều chỉnh tiền điện tử có thể dẫn đến việc những người có ảnh hưởng đến tiền điện tử bị buộc tội thao túng thị trường nếu họ không tiết lộ xung đột lợi ích tiềm ẩn.

Dự luật Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) đã được Ủy ban Nghị viện Châu Âu về các vấn đề kinh tế và tiền tệ thông qua vào ngày 10 tháng 10, dự kiến ​​sẽ được lập pháp sau khi vượt qua một vài rào cản.

Patrick Hansen, giám đốc chiến lược và chính sách khu vực EU của nhà phát hành stablecoin Circle, đã theo dõi chặt chẽ việc thông qua dự luật và đặc biệt chú ý đến một phần của dự luật. trong một tweet vào ngày 1 tháng 11 đề cập đến việc đưa ra bình luận mà không công khai thông tin chính xác.

Những người có ảnh hưởng đến tiền điện tử hãy cẩn thận: Nhận xét về tài sản tiền điện tử trên phương tiện truyền thông (xã hội) mà không công khai thông tin và thu lợi từ những tác động của việc nhận xét sẽ bị coi là thao túng thị trường ở EU khi MiCA có hiệu lực.

Phần mà Hansen nhấn mạnh đọc rằng việc nêu ý kiến ​​về tài sản tiền điện tử sau khi đảm nhận vị trí đối với chúng và không tiết lộ xung đột lợi ích đó một cách đầy đủ, có thể được coi là thao túng thị trường.

Đây là một phần của các biện pháp trong dự luật MiCA nhằm “ngăn chặn giao dịch nội gián, tiết lộ bất hợp pháp thông tin nội bộ và thao túng thị trường liên quan đến tài sản tiền điện tử, để đảm bảo tính toàn vẹn của thị trường tài sản tiền điện tử.”

Đoạn văn đã thu hút được một số sự quan tâm từ cộng đồng tiền điện tử và một bài đăng liên quan trên subreddit tiền điện tử của Reddit cho thấy cộng đồng cũng ủng hộ, với bình luận hàng đầu của chủ đề nêu rõ:

“Làm chậm dự án nào đó và không bao giờ chịu trách nhiệm về những tổn thất mà họ gây ra cho người dân. Đã đến lúc những người có ảnh hưởng đó nhận được những gì họ xứng đáng.”

Mặc dù MiCA không có khả năng được áp dụng đầy đủ cho đến năm 2024, nhưng nó có vẻ rất có khả năng được thông qua.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once