Dữ liệu onchain gợi ý 4 mức giá Bitcoin cho những tình huống xấu nhất

spot_imgspot_img

Những tình huống dưới đây có thể sẽ không xảy ra, nhưng nếu một sự cố về giá nào đó xuất hiện thì đâu là những mức giá cần lưu ý? Dữ liệu onchain gợi ý 4 mức giá Bitcoin như sau.

Bitcoin holder đang đối diện với thách thức tâm lý

Biểu đồ sau từ CryptoQuant tổng hợp dữ liệu onchain từ trước 2012 đến nay. Một Bitcoin holder chân chính có thể sẽ lung lay tinh thần nếu giá Bitcoin (BTC) giảm về những mức sau đây.

Lịch sử giá Bitcoin và các mức giá của dữ liệu onchain. Nguồn: CryptoQuant research.
Lịch sử giá Bitcoin và các mức giá của dữ liệu onchain. Nguồn: CryptoQuant research.
  • Realized price tại 21,592 USD là giá trung bình của tất cả Bitcoin trên thị trường tính từ lần di chuyển cuối cùng. Hiện giá thị trường BTC đang được giao dịch dưới mức realized price. Những vùng tròn màu xanh lá là đánh dấu khoảng thời gian BTC về dưới realized price. Đó đều là những vùng đáy của một chu kỳ mới.
  • Average price tại 7,114 USD là giá trung bình với chu kỳ là tổng số ngày mà thị trường đã trải qua. Nó còn được gọi là đường trung bình “mãi mãi” của Bitcoin. Nó mang tính kỹ thuật nhiều hơn là dữ liệu onchain. Và nó cũng được sử dụng để hiệu chỉnh những dữ liệu onchain khác.
  • Delta price tại 14,478 USD là giá hiệu chỉnh của realized price. Nó là sự kết hợp giữa phân tích onchain và phân tích kỹ thuật, là hiệu số của realized price và giá trung bình nói trên. Delta price đóng vai trò như hỗ trợ tiếp theo nếu realized price bị phá vỡ.
  • Thermo price tại 2,365 USD là giá trung bình tính tại thời điểm một Bitcoin được mint ra. Quá khứ cho thấy, chỉ có năm 2011 Bitcoin mới giảm đến mức giá này. Đây có thể xem là kịch bản tồi tệ nhất với Bitcoin trong một siêu chu kỳ.

Biên độ giữa các dự đoán quá lớn để lên kế hoạch giao dịch

Mức giá tại thời điểm xuất bản biểu đồ trên có thể sai lệch chút ít so với hiện tại. Nhưng nhìn chung, dữ liệu onchain đang vạch ra những biên độ rất rộng. Biên độ như vậy rất khó để lên kế hoạch chia vốn ngay cả đó là một giao dịch dài hạn.

Dữ liệu onchain giúp nhà đầu tư gạc bỏ được những biến động nhiễu loạn vì cảm xúc (Panic hoặc Fomo). Nhưng nếu tin tưởng vào dữ liệu onchain thì nhà đầu tư cũng nên chuẩn bị trước tâm lý cho tình huống xấu. Ví dụ:

BTC dưới Realized price sẽ có khả năng tiếp cận Delta price. Cứ như thế, sự dự trù này theo trình tự.

Realized price –> Delta price –> Average price –> Thermo price

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once