Dù được sử dụng rộng rãi, Bitcoin vẫn có những điểm chưa hoàn hảo

spot_imgspot_img

Trong số 1.658 loại tiền điện tử hiện nay trên thế giới, Bitcoin đứng đầu về giá trị và mức độ phổ biến. Mặc dù vậy, đồng tiền này vẫn được xem là có những điểm chưa hoàn hảo.

Đứng đầu trong số các đồng tiền điện tử có giá trị nhất hiện nay là Bitcoin, vừa là đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới và được biết đến rộng rãi nhất. 1 BTC có giá 8.000 USD. Bitcoin hiện diện ở khắp các sàn giao dịch lớn nhỏ và được chấp nhận như một phương thức thanh toán. Bitcoin cùng với 19 đồng tiền điện tử khác tạo nên 1 nhóm tiền kỹ thuật số chiếm phần lớn thị phần với 89% của một thị trường vốn hoá 369 tỉ USD. Có nghĩa 1.638 đồng tiền còn lại chỉ có tổng giá trị là 39,6 tỉ USD.

Việc dược yêu thích và được sử dụng rộng rãi của Bitcoin không có nghĩa là loại tiền điện tử này không có những hạn chế. Một số nhận định cho rằng, điểm yếu của Bitcoin là khả năng mở rộng hạn chế, phí giao dịch cao và thời gian giao dịch tương đối dài. Trong khi đó, một số đồng tiền điện tử khác dù không có giá trị cao bằng Bitcoin nhưng cũng có nhiều thế mạnh đáng chú ý. Đồng tiền điện tử Ripple có thời gian giao dịch nhanh và chi phí thấp. Ethereum là tiền điện tử lập trình sẵn, sử dụng công nghệ khác với Bitcoin,
Cần phải nói rằng, có lẽ thị trường không cần thiết phải có đến 1.658 loại tiền điện tử, phần lớn các loại tiền nhỏ, ít được biết đến sẽ trở thành vô giá trị. Bất chấp những đánh giá về những mặt chưa hoàn hảo, Bitcoin vẫn là lựa chọn hàng đầu. Ngoài ra, một số đồng tiền điện tử khác cũng đáng để xem xét nếu bạn muốn tham gia thị trường này như: Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, NEM, Litecoin..

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once