Dự đoán xu hướng tiền điện tử cho năm 2022

spot_imgspot_img

 Bài viết sẽ nêu bật 6 dự đoán hàng đầu về tài sản kỹ thuật số vào năm 2022 dựa trên các sự kiện của năm 2021 và một số nhận thức chung.

DeFi sẽ tiếp tục phát triển

Thế giới tài chính phi tập trung sẽ phát triển đáng kể vào năm 2020 và 2021. Từ tổng giá trị khóa chỉ hơn 10 tỷ USD vào đầu năm 2020, lĩnh vực này hiện có vốn hóa thị trường bổ sung là 100 tỷ USD. Hơn nữa, với tất cả những gì đang diễn ra trong không gian tiền điện tử và DeFi ngày càng mở rộng, vì vậy không có lý do gì để các nhà đầu tư sẽ không tiếp tục bỏ tiền vào không gian này.

Tổng giá trị bị khóa trong DeFi | Nguồn: DeFi Pulse

Có rất nhiều dự án như Polygon, Solana, Internet Computer… đặc biệt là trong khu vực DeFi và chúng dường như có rất nhiều thứ để tiếp tục khai thác.

Khi nhiều người nhận ra tiềm năng của DeFi và nhiều dịch vụ hơn được tích hợp vào metaverse đang phát triển, dự kiến ​​lĩnh vực này sẽ tiếp tục phát triển trong ít nhất một năm nữa và có thể lâu hơn nữa.

Các công ty tiền điện tử khác được niêm yết công khai

Một trong những điểm nổi bật của năm 2021 là lần đầu tiên Coinbase niêm yết công khai vào tháng 4, với giá cổ phiếu của Coinbase không thực sự tăng vọt kể từ tháng 5.

Nguồn: TradingView

Bakkt cũng đã lên sàn vào tháng 10. Vì vậy, có thể điều này sẽ tiếp tục cho đến năm 2022. Một số công ty đã thông báo trực tiếp hoặc cho biết rằng họ sẽ bắt đầu phát hành cổ phiếu trong những tháng tới.

Dựa trên tất cả các cuộc thảo luận đang diễn ra, có khả năng những tên tuổi lớn như Kraken, BlockFi và Gemini sẽ được thêm vào danh sách công khai. Hiện vẫn chưa rõ công ty nào sẽ thực sự niêm yết cổ phiếu vào năm 2022.

Nhiều công ty sẽ chấp nhận tiền điện tử

Số lượng các công ty chấp nhận các giao dịch tiền điện tử sẽ tăng lên trong năm mới. Năm 2021 mang lại rất nhiều tin tốt trong lĩnh vực này. Ví dụ: Regal Cinemas gần đây đã công bố quan hệ đối tác với nền tảng Flexa, được liên kết với Gemini, để chấp nhận nhiều loại tiền điện tử làm thanh toán cho vé xem phim và đồ ăn nhẹ.

Sau đó, nhà bán lẻ điện tử Newegg đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận thanh toán bằng SHIB thông qua quan hệ đối tác với BitPay. Mặc dù hơi bất ngờ, nhưng nó mở ra một cách khác để mua hàng bằng tiền điện tử.

Có lẽ cách tiếp cận phổ biến và thú vị nhất đặc biệt là sự hợp tác giữa Mastercard và Bakkt để cung cấp ví tiền điện tử, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ cho tất cả khách hàng của họ. Đây là bước tiến lớn nhất đối với tương lai tiền điện tử mà nhiều người ủng hộ đã chờ đợi.

Nhiều quốc gia sẽ công nhận tiền điện tử hoặc tạo ra đồng tiền của riêng họ

Vào năm 2021, El Salvador bắt đầu chấp nhận tiền điện tử như tiền hợp pháp vào đầu năm nay, đây là một trong những câu chuyện thành công lớn nhất. Tất nhiên, rất có thể một số quốc gia và vùng lãnh thổ khác cũng sẽ sớm làm như vậy. Tuy nhiên, một số quốc gia như Trung Quốc và Ấn Độ đã nói rõ rằng họ sẽ không công nhận Bitcoin.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) thậm chí còn khuyến cáo các quốc gia không nên sử dụng tiền điện tử như một loại tiền tệ. Thay vào đó, IMF và nhiều cường quốc trên thế giới đang hướng tới tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). CBDC về cơ bản là một loại tiền điện tử được vận hành bởi một ngân hàng và đó là điều mà toàn bộ không gian tiền điện tử đang cố gắng thoát ra.

Cơ hội sử dụng NFT sẽ dần tăng lên

Sự xuất hiện của NFT là một phần quan trọng của năm 2021. Từ điển Collins xếp hạng “NFT” là từ của năm. Mặc dù nó đã tồn tại trong nhiều năm, nhưng NFT sẽ không thực sự chứng kiến ​​sự thay đổi cho đến năm 2021.

NFT hướng tới cách mạng hóa trò chơi trực tuyến, kinh doanh và hơn thế nữa. Bạn có thể dễ dàng chuyển chúng qua các nền tảng và bán chúng trên thị trường thứ cấp. Chỉ điều này thôi cũng đủ thu hút người chơi.

Bitcoin sẽ giảm giá

Hiện tại, tất cả các dự đoán đều tăng giá, vậy tại sao lại nói thị trường sẽ giảm? Đơn giản là vì các chu kỳ của thị trường. Chu kỳ thị trường của Bitcoin được cho là thường xuyên hơn vì sự kiện halving diễn ra bốn năm một lần.

Trên đây là một biểu đồ dự đoán nổi tiếng của Phố Wall minh họa xu hướng chung ở các thị trường mới nổi. Vào một số thời điểm trong những tháng tới, chúng ta có thể sẽ trải qua một khoảng thời gian hưng phấn sau đó là sự cố.

Trader Byzantine General đã tweet vào tháng 10:

“Thị trường tăng giá năm 2017 kéo dài hơn khoảng 35% so với thị trường tăng giá năm 2013. Nếu chúng ta giả định rằng điều này cũng sẽ kéo dài hơn khoảng 35% so với trước đó, thì thị trường tăng giá sẽ kết thúc vào cuối quý đầu tiên của năm 2021 ”.


Nguồn: Byzantine Tổng hợp

Kết luận

Lời khuyên tốt nhất cho các nhà đầu tư là không nên lo lắng quá nhiều về mức cao nhất mọi thời đại. Nhưng hãy tập trung vào các dự án mới, quan hệ đối tác và tài sản chắc chắn sẽ bắt đầu vào năm 2022.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once