Dự đoán Ripple: Có nên đầu tư vào Ripple trong tương lai?

3547

Bên cạnh những tên tuổi lớn như Bitcoin và Ethereum đang thu hút đa số sự chú ý của thị trường, Ripple cũng đang thể hiện tiềm năng vô cùng lớn với mức vốn hóa thị trường đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng cryptocurrency. Với các nhà đầu tư có tìm hiểu sâu và tốt về thị trường thì Ripple vô cùng được yêu thích vì biên độ lợi nhuận lớn, từng có giai đoạn vượt qua Ether. Điều này làm cho việc dự đoán về Ripple năm 2018 trở thành một chủ đề nóng trong giới đầu tư.

Đầu tiên, Ripple XRP đã đạt được biên độ lợi nhuận khổng lồ. Giá Ripple đã tăng lên gần 4000{3eb6bdabe705eb733ee729ab1faf483b6bd3fb0955b43a5b404e55371e5d06b7} chỉ trong nửa đầu năm 2017.

Tìm hiểu sâu hơn  Ripple hiện đang được niêm yết trên 30 sàn giao dịch. Ripple, công ty startup có trụ sở tại San Francisco tuyên bố trong quí II năm 2017 rằng đã nhận được 11.06 tỉ USD qua các giao dịch XRP.

Ngoài ra token Ripple này còn rất đáng chú ý trên vài phương diện khác:

  1. Thứ nhất, công ty mẹ của token này sở hữu phần lớn token Ripple, XRP là token phát hành – không phải coin mining. Điều này khác so với BTC và ETH.
  2. Thứ hai, công ty này chủ yếu tập trung vào thanh toán quốc tế thay vì các tuyên bố mơ hồ như Bitcoin trở thành đồng tiền trong tương lai. Ripple tập trung vào các trường hợp sử dụng cụ thể. Và đó chính là điều mà các nhà đầu tư mong muốn. 
  3. Cuối cùng, công ty sở hữu công nghệ siêu việt và có thể xử lí đến 70.000 giao dịch/s, trong khi đó tốc độ giao dịch của Bitcoin tương đương không đáng kể là 7 giao dịch/s mặc dù cộng đồng Bitcoin đang tìm giải pháp làm tăng gấp đôi tốc độ giao dịch.

Với toàn bộ những bước tiến trên, liệu có giúp cho token của Ripple trở thành cơ hội đầu tư hấp dẫn?

ripple_25.4.2

Liệu có nên đầu tư vào Ripple XRP?
Nếu bạn cảm thấy lạc quan về thị trường cryptocurrenncy, thì bạn nên chú ý đến Ripple, đặc biệt dựa trên một số dự báo tích cực về giá Ripple 2018. Tuy nhiên, Ripple cũng có thể đang ở giai đoạn “bong bóng” (theo như một số nhà phân tích) và sẽ trải qua nhiều giai đoạn bùng nổ.

Nếu bạn không bị ảnh hưởng bởi các tin tức như hacker tấn công thị trường cryptocurrency hay dự đoán “bong bóng”, Ripple có thể là một trong những cơ hội đầu tư tốt. Bởi thật khó để tìm trong một thị trường tiềm ẩn rủi ro cao lại tìm được một nơi đầu tư có biên độ lợi nhuận lớn.

Thế mạnh của Ripple so với Bitcoin và Ethereum

Chúng ta đã phân tích những nhân tố làm Ripple khác biệt so với Bitcoin và Ethereum, vậy đầu tư vào Ripple có phải một khoản cược an toàn hơn so với BTC và ETH? Câu trả lời là có.

Thành công lớn nhất của Ripple đạt được là Ripple có sự ổn định mà Bitcoin, Ethereum không có. Tính ổn định ở đây không phải về giá mà cách thức hoạt động của một công ty startup. Công ty có CEO, bộ phận tiếp thị, nhân viên. Điều này đem đến sự chân thật của một dự án, mang ít tính chất đầu cơ.

Bitcoin nổi tiếng khi có tính phi tập trung. Hầu hết cryptocurrency khác cũng đang hưởng ứng theo tính năng này và một lựa chọn để thay thế các cơ quan chính phủ kiểm soát tiền tệ. Cha đẻ Bitcoin thậm chí còn không biết là ai. Trong khi đó nhiều người có trực giác đã nhận thấy toàn bộ hệ thống Bitcoin khá lỏng lẻo và cần nâng cấp.

Etherum chỉ khá hơn khi biết đến nhà sáng lập. Ethereum được biến đến là một siêu máy tính đưa ra các giải pháp nhằm mở rộng và cải thiện cryptocurrency. Trên thực tế, khi các nhà lãnh đạo ETH đang tiến hành sửa chữa để ngăn chặn một số lỗ hổng thì một số nhà đầu tư khác muốn ETH xây dựng trên ý tưởng phi tập trung và tách ra, hình thành một cryptocurrency cạnh tranh mới gọi là Ethereum Classic, hoặc ETC.

Và trên hết, người tiên phong khởi xướng Ethereum – Vitalik Buterin, được coi là một trong những tác nhân chính ảnh hưởng tới giá ETH. Khi một tin đồn bắt đầu trên 4Chan, chàng thanh niên này đã chết trong một vụ tai nạn xe hơi, một số sàn giao dịch đã chứng kiến sự sụt giảm giá trị ETH đáng kể. Có trường hợp hi hữu xảy ra trên sàn Coinbase, giá Ethereum giảm đến mức từ hàng trăm USD xuống dưới 1 USD trong một ngày. Tất nhiên,những tin đồn này sai khi Vitalik Buterin này vẫn còn sống và khỏe mạnh – làm giá Ethereum quay đầu phục hồi, nhưng toàn bộ thị trường Ethereum phụ thuộc hoàn toàn vào cuộc sống của một người thì ETH có đáng được nhà đầu tư đặt niềm tin vào hay không.

Những điều này, dần lý giải tại sao Ripple lại là sự đầu tư tốt so với ETH và Bitcoin. Công ty Ripple này không tồn tại những người lãnh đạo “bù nhìn” và cuộc sống của họ không thể ảnh hưởng giá thị trường Ripple. Công ty Ripple đang tiến hành các bước đi một cách chậm rãi.

Ví dụ, năm ngoái Ripple công bố thành lập nhóm thanh toán toàn cầu liên ngân hàng đầu tiên, bao gồm các ngân hàng lớn như Bank of America Corp (NYSE: BAC), Ngân hàng Hoàng gia Canada (TSE: RY) và Westpac Banking Corp (ASX : WBC).

Những động thái này đã giúp cho Ripple đi được một chặng đường dài để xây dựng sự tín nhiệm và niềm tin trong giới các nhà đầu tư.

Capture

(Leopard – Thecoindesk.com)

 

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here