Dự án Serum ($SRM) – sàn DEX top đầu hệ Solana thông báo dừng hoạt động

spot_imgspot_img
Dự án Serum ($SRM) – sàn DEX top đầu hệ Solana thông báo dừng hoạt động

Serum – sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung được FTX đứng đằng sau phát triển, đã thông báo cho 215.000 người theo dõi trên Twitter của mình rằng dự án “không còn tồn tại” sau sự sụp đổ đột ngột của gã khổng lồ sàn giao dịch tiền điện tử đứng sau hỗ trợ họ, đồng thời, hướng người dùng tới một nhánh dự án được fork ra và do cộng đồng lãnh đạo.

Sau sự sụp đổ của FTX, Serum đã tweet: “Chương trình Serum mainnet đã không còn tồn tại. Vì quyền nâng cấp do FTX nắm giữ, tính bảo mật gặp nguy hiểm, dẫn đến các giao thức như JupiterRadium bị loại bỏ khỏi Serum”.

Đầu tháng này, sàn giao dịch FTX (hiện đã phá sản) đã bị hack hơn 400 triệu đô la, được cho là đã làm tổn hại đến tính bảo mật của token $Serum và ngay sau tin này các nhà phát triển trên Solana đã cố gắng “fork” trung tâm thanh khoản Serum vì lo ngại rằng vụ hack trên có thể xâm phạm đến dự án.

Nhóm cũng đã nhận xét về Token Serum ($SRM), nói rằng tương lai của nó là “không chắc chắn” và các nhà phát triển đã đề xuất loại bỏ việc sử dụng nó do tiếp xúc với FTX và công ty thương mại Alameda Research.

Tuy nhiên, Serum cũng đánh dấu sự phát triển bản fork của một giao thức do cộng đồng lãnh đạo có tên là OpenBook, giao thức này đã xuất hiện trên Solana vào ngày 16/11 chỉ sau khi FTX bị hack chỉ 2 ngày. OpenBook đang xử lý khối lượng hàng ngày hơn 1 triệu đô la trong khi khối lượng và tính thanh khoản cho Serum hiện đã giảm xuống gần như bằng 0.

Nhóm nghiên cứu cho biết: “Với sự tồn tại của Openbook, khối lượng và tính thanh khoản của Serum đã giảm xuống gần như bằng không. Người dùng và các giao thức được an toàn khi sử dụng một nhánh thay thế như OpenBook, sau khi phát hiện ra các rủi ro bảo mật trên token Serum cũ”.

Khi vụ hack được đưa ra ánh sáng, token của Serum không thể được cập nhật một cách an toàn kịp thời để xử lý các lỗ hổng tiềm ẩn. Đáp lại, người đồng sáng lập Solana, Anatoly Yakovenko, cùng với các nhà phát triển khác, đã đề xuất fork token của nó. Đợt fork được dẫn dắt bởi Mango Max, người cũng đóng vai trò là nhà phát triển tại dự án cho vay Mango Markets.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once