Dự án Oxygen được chống lưng bởi Alameda Research bị kẹt 95% tổng cung token trên FTX

spot_imgspot_img

Như Thecoindesk đưa tin trước đây rằng FTX đã chính thức nộp đơn xin phá sản theo Chương 11. Chỉ FTX chịu thiệt hại thì điều không đáng nói những cuộc khủng hoảng này lan rộng ra đến từng ngõ ngách trong ngành. Như một báo cáo từ tòa án thì số nạn nhân trong vụ việc FTX có thể lên đến một triệu người.

Khách hàng chịu cảnh mất tài sản, các dự án được đầu tư bởi FTX và Alameda Research cũng chịu ảnh hưởng nặng nề điển hình như dự án DeFi Oxygen được chống lưng bởi Alameda mới đây đã thông báo trên Medium của mình rằng 95% tổng cung token của dự án đã bị kẹt trên FTX. 

Trong bản tuyên bố của Oxygen cũng nói rằng dự án đang xem xét tất cả cách giải quyết để bảo vệ nền tảng và cũng đã thuê cố vấn pháp lý để hỗ trợ.

Vào tháng 2/2021, Alameda dẫn đầu vòng gọi vốn 40 triệu USD vào Oxygen. Trước đó một tháng thì Alameda cũng dẫn đầu vòng gọi vốn trị giá 50 triệu USD vao Map.me là một giải pháp thay thế cho Google Map trên thiết bị di động. 

Không chỉ Oxygen bị mắc kẹt tài sàn trên FTX mà còn có cả ông lớn Genesis Trading cũng bị mắc kẹt khoản tiền lên đến 175 triệu USD, còn về phía dự án thì cả hệ sinh thái Solana chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi mất đi hơn 500 triệu USD TVL trong khoảng thời gian diễn ra vụ việc và hôm qua Solana Foundation cũng công bố mức độ thiệt hại, không dự án nào xui hơn Serum khi bị các dự án hàng đầu trên Solana “ghẻ lạnh” và tiến hành hard fork.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once