Dự án meme BONK giảm mạnh sau khi tăng 3.300%

spot_imgspot_img

BONK vẫn vượt trội so với các đồng tiền khác trong tuần này, thúc đẩy giá của Solana tăng vọt bất chấp sự biến động của meme coin.

Meme coin và token nổi tiếng là dễ biến động, tăng và giảm dựa trên những thứ như sentiment trên mạng xã hội — như đã thấy trong nhiều trường hợp trước đây với Elon Musk và Dogecoin. Giờ đây, BONK, một token có chủ đề về chó, dựa trên Solana, đang trải qua cùng một loại động lượng hỗn loạn khi giảm hơn một nửa vào ngày hôm nay sau khi tăng lên mức giá cao nhất mọi thời đại chỉ sau một đêm.

BONK đã tăng mạnh trong tuần qua khi nó được thúc đẩy bởi các nhà phát triển Solana và những người hâm mộ đang đón nhận sự rung cảm pha trò và bản chất meme sau nhiều tháng giảm giá trị đối với SOL và những rung cảm buồn tẻ xung quanh hệ sinh thái. Vào thứ Tư và sang đầu thứ Năm, token đã tăng giá hơn gấp ba lần, đạt mức cao nhất là $0,00000487 cho mỗi dữ liệu từ CoinGecko .

Nhưng đợt tăng vào thứ Tư đã nhường chỗ cho đợt giảm mạnh vào thứ Năm, với token giảm xuống mức thấp nhất là $0,00000223 vào sáng nay, tức là nó đã giảm 54% trong vòng chưa đầy 11 giờ.

Nó gợi lại những biến động lớn mà các đồng tiền meme khác đã thấy trong quá khứ, chẳng hạn như Shiba Inu (SHIB) dựa trên Ethereum, Dogecoin và các hiện tượng tồn tại trong thời gian ngắn hơn như Floki Inu (FLOKI). Tất cả chúng đều được lấy cảm hứng một phần từ chú chó Shiba Inu từ meme “doge” cổ điển đã được thế giới tiền điện tử đón nhận.

Tuy nhiên, BONK đã phục hồi trở lại, tăng trở lại tới $0,00000315 khi viết bài này. Và ngay cả khi mức giảm đáng kể, BONK vẫn vượt trội hơn rất nhiều so với tất cả các loại tiền điện tử lớn trong tuần này. Token đã tăng hơn 3.300% trong tuần qua và vẫn giữ mức tăng 42% trong 24 giờ qua. Trong khi đó, Bitcoin chỉ tăng 2% trong tuần này.

-> Xem thêm: Solana (SOL) phục hồi mạnh sau thời gian dài sụt giảm ‘thảm khốc’!!!

Những người hưởng lợi lớn nhất là các nhà phát triển và người sáng tạo đang xây dựng trên Solana, cũng như những người thu thập một số dự án NFT phổ biến trên nền tảng này. BONK đã được ra mắt vào tháng trước và một nửa trong số 100 nghìn tỷ nguồn cung cấp token đã được phát miễn phí cho cộng đồng, bao gồm cả những người xây dựng và người sưu tập.

Ví dụ: một số nhà xây dựng ứng dụng Solana đã tham gia LamportDAO, đây là một trung tâm dành cho các nhà phát triển và mỗi người sẽ nhận được 5 tỷ BONK vào ngày 25 tháng 12. Nó được định giá dưới 1.000 đô la token vào ngày đó. Nhưng ở mức giá cao nhất vào đêm qua, số tiền đó sẽ trị giá gần 122.000 đô la.

Tiền điện tử miễn phí có thể đã thúc đẩy động lực ban đầu xung quanh BONK, nhưng các trader đặt cược vào trò chơi meme coin “xuống cấp” này chắc chắn đã giúp đẩy giá của nó lên mức cao nhất gần đây. CoinGecko cho thấy khối lượng giao dịch tăng mạnh đối với BONK vào đêm qua ở mức đáng kể so với các mức trước đó, với khối lượng trong 24 giờ đạt đỉnh khoảng 230 triệu đô la chỉ sau một đêm.

Động lượng xung quanh BONK cũng đang thúc đẩy sự tăng giá của chính Solana , vốn đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai năm là 8,17 đô la vào tuần trước. Bây giờ SOL lại được giao dịch với giá hơn 13 đô la, theo CoinGecko , tăng 34% trong tuần.

Solana (SOL) vẫn giảm 95% so với mức đỉnh 260 đô la của chính nó vào tháng 11 năm 2021, đồng tiền cũng như hệ sinh thái này đặc biệt bị ảnh hưởng nặng nề do tác động của sự sụp đổ của FTX vào tháng 11. Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng BONK đang bơm sức sống mới vào không gian Solana vào đầu năm 2023.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once