Đợt điều chỉnh stablecoin từ New York Times

spot_imgspot_img

Thiết lập ra “hệ thống rủi ro” nên sẽ dễ dàng hơn để giám sát các mạng lưới thanh toán trên sàn giao dịch.

Dưới sự “vội vàng” đưa stablecoin dưới sự kiểm soát của pháp luật, do vậy đây được ví như là ‘Cuộc thảo luận quan trọng nhất trong giới tài chính Washington năm nay”, New York Times đã xuất bản ra bài báo để giải thích vệ mọi loại tiền điện tử và đưa ra nhiêu lý do đoán ra những lựa chọn, quyết định hàng đầu của các cơ quan quản lý.

Vì giá trị của các đồng stablecoin được liên kết với tiền tệ của chính phủ (đô la Mỹ phổ biến nhất), bản chất và tính ổn định của các nguồn cung hỗ trợ tiền khiến các nhà đầu tư đặt ra nhiều câu hỏi xung quanh nó – Và chúng được giải thích chung rằng vì stablecoin đóng vai trò là cầu nối từ tài chính truyền thống đến giới tiền điện tử nên số lượng được phát hành sẽ giúp nhà đầu tư thoải mái giao dịch hơn hoặc trong trường hợp xấu nó sẽ hạn chế các ngành công nghiệp đang phát triển.

Giới truyền thông và những người dùng khác đều nghĩ các cơ quan quản lý sẽ “vật lộn” với stablecoin trong thời gian dài. Nhưng khi tạp chí Times chính thống lại ghi nhận rằng mọi biện pháp xử lý stablecoin sẽ được đưa ra trong sớm nhất dựa trên mối liên hệ sâu sắc với DC. Câu hỏi cuối cùng được đặt ra là, hình thức ban hành sẽ ra sao và chính phủ sẽ thực thi quyết định đó như thế nào?

Theo Times, đây là những lý do tiềm năng tại sao các nhà quản lý lại có thể sử dụng các stablecoin:

  1. Chúng có “hệ thống rủi ro”- Theo đạo luât Dodd Frank, các cơ quan quản lý đều coi các hoạt động thanh toán đầy rủi ro nên các họat động đó sẽ chịu quyền giám sát của các cơ quan.
  2. Chúng có thể coi là là chứng khoán. Bài báo tiết lộ rằng Ủy ban Chứng Khoán và Giao Dịch Hoa Kỳ – Gary Gensler đưa ra ý kiến là “stablecoin cũng có thể coi là chứng khoán và do đó khả năng phải tuân theo quy định của SEC.
  3. Coi chúng là các nguồn cung hỗ trợ trên thị trường tiền tệ- theo ý kiến của chuyên gia.
  4. Khả năng cao chúng sẽ được giám sát theo các quy định của Văn phòng kiểm soát tiền tệ. Sự phỏng đoán này khiến các nhà đầu tư phải đóng các khoản tiền bảo hiểm cho stablecoin, vì rủi ro thiếu sự bảo vệ các stablecoin làm chúng trở nên tồi tệ hơn và các cuộc biến động từ stablecoin.`
  5. Bài báo dự đoán rằng người dùng stablecoin sẽ thấy “ngao ngán” đối với CBDC (đồng tiền của Ngân hàng Trung ương mà Cục dữ trữ liên bang đang nghiên cứu) do lo ngại về quyền riêng tư.

Cơ quan quản lý Mỹ sẽ không đơn độc vì nếu không có sự hợp tác quốc tế về quy định stablecoin, các stablecoin chỉ có thể lưu hành đi nơi khác. Các quy định quốc tế như vậy có thể ra đời vào năm 2023, Times lưu ý, khi Hội đồng ổn định tài chính toàn cầu đang nhắm mục tiêu áp dụng cuối cùng các quy định về stablecoin.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once