Doodles khiến cộng đồng của mình dậy sóng với Tuyên bố ‘Doodles Không phải Dự án NFT’

spot_imgspot_img

Bộ sưu tập NFT nổi bật dựa trên Ethereum, Doodles , gần đây đã gây căng thẳng giữa những người sưu tập và người quan sát bằng cách tuyên bố “Doodles không phải là một dự án NFT”. Động thái này, được đồng sáng lập Jordan “ poopie ” Castro công bố trên máy chủ Discord của dự án, được coi là vừa tham vọng vừa bác bỏ các nguyên tắc của Web3.

“Chúng tôi đang cố gắng đi từ một công ty khởi nghiệp trở thành một thương hiệu truyền thông hàng đầu. Chúng tôi không còn là một dự án NFT nữa,” Castro viết. “Chúng ta càng đầu tư nhiều thời gian/tiền bạc/nguồn lực để theo đuổi các xu hướng ‘xây dựng công khai’ mới nhất thúc đẩy hoạt động đầu cơ, thì chúng ta càng ít phải đạt được tầm nhìn dài hạn của mình.”

Castro nói rằng chúng không còn chỉ là một dự án NFT mà hướng đến mục tiêu trở thành một thương hiệu truyền thông hàng đầu. Cách tiếp cận này đã gây ra phản ứng trái chiều trên các phương tiện truyền thông xã hội, với một số hoan nghênh các mục tiêu đầy tham vọng của dự án và những người khác coi đó là dấu hiệu phản bội lại người dùng vì đã đã giúp doodle tạo tiếng vang ngay từ khi mở bán.

“Chúng tôi sẽ không dành bất kỳ nguồn lực nào để xoa dịu những người có động cơ tài chính. Nếu chúng tôi định tập trung năng lượng vào bất kỳ [nhóm] người nào, thì đó chắc chắn sẽ là những nhà sưu tập trung thành nhất của chúng tôi.”

Mặc dù Doodles là một trong những dự án NFT thành công nhất trong không gian NFT, với giá cả tăng chóng mặt trong những tháng gần đây, nhưng nó đã vấp phải sự chỉ trích vì thiếu thông tin liên lạc từ những người sáng lập và tổ chức một bữa tiệc NFT NYC vào năm ngoái được xem như một buổi giới thiệu của công ty. Giá sàn của dự án đã giảm 13% trong 24 giờ qua, xuống còn khoảng 5.850 USD (3,53 ETH), theo dữ liệu của NFT Price Floor.

Nhận xét của Castro được đưa ra để đáp lại những lời chỉ trích từ một số chủ sở hữu tin rằng nhóm cần tập trung hơn vào việc xây dựng các tính năng và sản phẩm mới cho NFT. Anh ấy đã nhân đôi các bình luận trong một tweet tiếp theo, đảm bảo với cộng đồng rằng NFT sẽ vẫn là “mô liên kết” trong các kế hoạch.

Khi thị trường NFT phát triển, sẽ rất thú vị để xem cách các dự án khác làm theo và đổi thương hiệu thành nhượng quyền truyền thông hoặc các loại hình kinh doanh khác. Động thái của Doodles cho thấy nỗ lực tự khẳng định mình là một người chơi quan trọng trong không gian Web3 và tránh xa việc chỉ được coi là một dự án NFT. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các mục tiêu dài hạn của dự án và mối quan hệ với các nhà sưu tập.

Tidus
Tidus
Thích crypto, nghiện NFT

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once