Dòng tweet ẩn ý, zkSync chuẩn bị ra mắt gì?

spot_imgspot_img

Rạng sáng 24/3, zkSync, giải pháp mở rộng Ethereum Layer-2, đăng tải đoạn gif bí ẩn “03.24.23” tạo sự chú ý. Đa phần mọi người nghĩ zkSync sẽ trở thành cái tên tiếp theo sau Space ID (ID) và Arbitrum (ARB) ra mắt token và airdrop cho người dùng.

Mùa airdrop đang hiện hữu trước chúng ta, nhưng zkSync hoạt động của zkSync ra sao để chính thức ra mắt thị trường? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Sắp xếp một chút cơ sở nhiệm vụ zkSync mà người dùng tham gia trải nghiệm, thì khá ít tương tác với các dự án khác trong cùng hệ sinh thái. Nghĩa là zkSync chưa hoàn thiện, các liên kết chéo chưa phủ rộng nên việc ra mắt sớm mạng chính zkSync không mang lại nhiều ý nghĩa.

Thứ hai, những dự án hàng đầu trong hệ sinh thái zkSync cũng gửi thông điệp “03.24.23” cùng lúc, kể đến như Liquity, LayerZero, Argent hay Automata Network. Hiện tại, zkSync vẫn đang khởi chạy phiên bản zkSync Lite, có thể là v1.0 và dự án zkSync đã thông báo về những giai đoạn cuối cùng cho mainnet. Khả năng cao zkSync Era sẽ mainnet vào ngày 24/3, hỗ trợ thêm nhiều dự án trong hệ sinh thái mới nổi này.

Khi zkSync Era hoạt động ổn định, thêm nhiều tương tác cho người dùng khi sử dụng hệ sinh thái zkSync thì dự án mới xem xét đến phát hành token và snapshot hoạt động người dùng.

Hơn nữa, khi so sánh dữ liệu on-chain, zkSync Lite vẫn chưa đạt TVL đến 100 triệu USD và thị phần chỉ chiếm khoảng 1,17%, cách xa so với bốn vị trí xếp trên, tất nhiên không thể so sánh với Arbitrum và Optimism.

Dữ liệu của zkSync Lite vẫn thua nhiều đối thủ khác. Ảnh: Twitter

Từ những điều trên, khả năng zkSync phát hành token ngay lập tức là cực kỳ thấp. Mục đích các dự án hệ sinh thái zkSync cùng đăng tweet nhằm thu hút sự chú ý người dùng sau khi Ethereum Layer-2 khác là Arbitrum vừa có màn ra mắt hoành tráng vào ngày 23/3.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once