Động thái Maker hợp nhất DeFi với ngân hàng truyền thống có tác động như thế nào?

spot_imgspot_img

Maker là một trong những Altcoin được thảo luận nhiều nhất trong tuần. Giao thức tài chính phi tập trung đã đề xuất tích hợp hệ thống ngân hàng truyền thống vào hệ sinh thái của nó.

Phản ứng cực kỳ tích cực này có thể mở ra cánh cửa cho nhiều trường hợp tương tự hơn.

Maker phát triển vượt bậc

Cộng đồng MakerDAO gần đây đã bỏ phiếu về đề xuất bổ sung 100 triệu DAI (stablecoin của MakerDAO) vào kho tiền của Ngân hàng Huntingdon Valley.

Điều này đánh dấu sự tích hợp tài sản thế chấp đầu tiên giữa ngân hàng và giao thức DeFi. Do đó, cho phép các ngân hàng sử dụng DeFi để vay những tài sản ngân hàng của họ.

Bây giờ, nó sẽ rất có lợi cho các ngân hàng nhỏ như Ngân hàng Huntingdon Valley, nơi nắm giữ tài sản trị giá khoảng 500 triệu đô trong khi TVL trên MakerDAO vượt quá 7.3 tỷ đô.

Hơn nữa, MakerDAO cũng đã và đang hỗ trợ việc phục hồi các giao thức khác, chẳng hạn như Mạng Celsius gần đây đã trả hết toàn bộ khoản nợ mà họ nợ Maker để đòi lại tài sản thế chấp trị giá 440 triệu đô của mình.

Việc sáp nhập DeFi với ngân hàng cũng có thể đóng vai trò là một sự thúc đẩy cho MakerDAO, doanh thu cho vay của công ty trong 3 tháng qua đã ghi nhận mức tăng dần.

Sau khi đạt đỉnh gần 10,2 tỷ đô vào tháng 2 năm nay, doanh thu bắt đầu giảm và chạm mức thấp nhất trong 7 tháng là 5,7 tỷ đô vào tháng 5.

Nhưng kể từ đó, bất chấp điều kiện thị trường ngày càng tồi tệ, doanh thu từ tài sản cho vay đã tăng lên và hiện lên tới 6,2 tỷ đô

Doanh thu cho vay MakerDAO | Nguồn: Dune

Hầu hết doanh thu được tạo ra đều ở dạng stablecoin thay vì tiền điện tử. Cho đến tháng 10/2021, tỷ lệ tài sản đi vay bị chi phối bởi Ethereum với 45% cổ phần, trong khi stablecoin chỉ chiếm 33,5% thị phần.

Doanh thu cho vay bằng tài sản | Nguồn: Dune

Tại thời điểm viết bài, tỷ lệ trên đã thay đổi thành 8,7% đối với ETH và 66,8% đối với stablecoin, vì DAI là đồng tiền không bị mất giá trị sau vụ Terra sụp đổ và mất peg tạm thời của USDT.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once