Đồng sáng lập Polygon khởi động quỹ Symbolic Capital trị giá 50 triệu USD

spot_imgspot_img

Quỹ Symbolic Capital được thành lập bởi đồng sáng lập Cere network, Kenzi Wang và đồng sáng lập Polygon, Sandeep Nailwal đã huy động được 50 triệu USD, với mục tiêu đầu tư vào các doanh nghiệp Web 3.

Symbolic Capital huy động được 50 triệu USD

Symbolic Capital là quỹ đầu tư mạo hiểm được thành lập vào tháng 5/2022, bởi đồng sáng lập Polygon, Sandeep Nailwal và đồng sáng lập Cere network, Kenzi Wang. Vào ngày 25/8, thông cáo báo chí tuyên bố Symbolic đã huy động được 50 triệu USD từ nhiều nhà đầu tư.

Mục tiêu đầu tư của Symbolic Capital hướng đến các ứng dụng, dự án Web 3.0. Trong ba tháng kể từ khi ra mắt, Symbolic Capital đã thực hiện 15 khoản đầu tư, trong đó có công ty trò chơi Blinkmoon, dự án game Play to Earn Planet Mojo và công ty quản lý tài sản tiền điện tử Arcana. Thêm vào đó, Nailwal cho rằng Symbolic có vị trí đặc biệt để hỗ trợ các nhà sáng lập thị trường mới nổi.

Đồng sáng lập của Polygon cũng hy vọng Symbolic Capital sẽ tạo nên “hệ sinh thái xã hội độc quyền” tương tự Y Combinator. Trích dẫn chia sẻ của Nailwal trong báo cáo từ Techcrunch như sau: “Chúng tôi muốn làm điều này cho cả các công ty danh mục đầu tư, cũng như những người sáng lập, những người mà chúng tôi tin rằng cuối cùng sẽ trở thành nhà đầu tư thiên thần trong nhiều dự án mới sẽ đến”.

Symbolic Capital tham vọng đầu tư vượt ‘vòng tròn an toàn’ Polygon 

Có lẽ, Symbolic Capital được thành lập bởi đồng sáng lập Polygon nên quỹ có nhiều định hướng tương đồng với blockchain này. Polygon (MATIC) là nền tảng mở rộng layer 2 của Ethereum (ETH) và có nhiều dự án Web3 trong hê sinh thái. Mối liên quan cũng thể hiện ở Planet Mojo, dự án xây dựng trên Polygon, được Symbolic đầu tư.

Tuy nhiên, Sandeep Nailwal và Kenzi Wang đặt nhiều tham vọng lớn hơn cho quỹ VC này. Trong bài viết về Symbolic, Nailwal chia sẻ: “Nhiệm vụ cốt lõi của tôi là mang đến việc áp dụng hàng loạt cho web3 và việc áp dụng hàng loạt sẽ chỉ xảy ra thông qua các ứng dụng.” Ngoài ra, Nailwal tiết lộ định hướng Symbolic được “thực hiện theo cách tiếp cận tương tự trong việc phát triển Polygon”.

Một vài dự án đầu tư của Symbolic Capital được xây dựng trên chuỗi blockhain khác như Ethereum. Trước khi thành lập Symbolic Capital, cả Nailwal và Wang đều từng đầu tư vào Sky Mavis, công ty mẹ của Axie Infinity. Do đó, quỹ VC sẽ mở rộng phạm vi đầu tư thay vì chỉ tập trung xung quanh hệ sinh thái Polygon.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once