Đồng sáng lập IOTA nội chiến , IOTA tụt dốc không phanh

58

Vào 8 tháng tám, một cập nhật đã được công bố bởi IOTA Foundation đã tiết lộ rằng hiện đang có một cuộc chiến nội bộ đang diễn ra giữa hai đồng sáng lập là Serguei Popov và Sergey Ivancheglo.

Ivancheglo đã tuyên bố rằng ông đã không còn tin tưởng Dominik Schiener và ông yêu cầu Dominik Schiener  cần phải “rời bỏ IOTA cho một tương lai tốt đẹp hơn của công ty”

Mâu thuẫn giữa hai người bắt nguồn từ một cuộc thảo luận của Hội đồng quản trị đã đề xuất thay đổi hiến pháp hiện tại của Foundation. Và nguyên nhân chính là hội đồng đã cho phép phái đoàn quyền biểu quyết và trao quyền chỉ định các thành viên hội đồng quản trị chỉ cho Dominik Schiener. Hội đồng quản trị hiện tại là Dominik Schiener, David Sønstebø, và Ralf Rottmann; còn các thành viên sáng lập là Serguei Popov và Sergey Ivancheglo. Một trong những thay đổi là cho cả hai nhà sáng lập cùng trở thành một phần của Hội đồng quản trị.

Nhưng do hiến pháp hiện tại được viết bằng tiếng Đức cho nên cần có quyết định của Hội đồng Giám sát. Sự cần thiết về quyết định này sẽ được thảo luận sau trong tháng chín. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là cuộc thảo luận hiện tại sẽ buộc phải hoãn lại. Điều này dẫn đến cả hai người sáng lập IOTA phải trở nên khó xử và phải chờ nhậm chức trong suốt bốn tháng qua.Nguồn: Pastebin.com

Là một thành viên của Hội đồng quản trị, Dominik Schiener đã khẳng định rằng logo cần phải được thay đổi trước khi các đề cử diễn ra vì trong quá khứ họ đều đồng ý đánh tiếng với Popov và Sergey Ivancheglo trước. Ông tiếp tục nói thêm: “Tôi thậm chí không biết họ sẽ làm gì trong Hội đồng”, ngụ ý nói đến hai thành viên sáng lập.

Điều này đã dẫn đến sự đáp trả của Sergey Ivancheglo:

“Để xem tôi nói đúng không nhé: tôi cần sự cho phép của ông để gia nhập vào hội đồng nhưng ông lại từ chối trao cho tôi điều đó?”

Để đáp trả cho việc này, Dominik chỉ ra rằng ông đơn giản chỉ muốn biết rằng các nhà sáng lập sẽ đóng vai trò gì trong Hội đồng và ông muốn mọi người cùng thảo luận với ông. Ông cũng thắc mắc tại sao Sergey Ivancheglo lại cần được thêm vào khi hiện đã có sẵn một đề nghị là nên bao gồm cfb và Popov vào trong quá trình ra quyết định của hội đồng.

Điều này làm nảy sinh vấn đề liên quan đến sự tin tưởng lẫn nhau giữa các thành viên của hội đồng quản trị và những người sáng lập dẫn đến việc Sergey Ivancheglo yêu cầu Dominik từ chức.

Nguồn: Pastebin.com

Theo các cuộc trò chuyện, vấn đề này không hề có sự công bằng cho Dominic, khi mà ông là một phần không thể tách rời của cả đội nhưng vẫn tuân thủ với đội bằng cách nói:

“Tôi chán bị đe dọa rồi,  hàng loạt những hành động này là do hai người chọn lấy, được thôi, nếu muốn chúng ta là kẻ thù, vậy thì chiến tranh thôi.”

Tuy nhiên, không hề có thông tin chính thức được đưa ra về việc từ chức. Kết quả của cuộc tranh cãi giữa 2 người là Dominik phải nghỉ việc và ông yêu cầu phần còn lại của hội đồng quản trị xem lại về các hành động của họ

Các thành viên của hội đồng hiện tại vẫn tiếp tục chào đón những người sáng lập trở thành một phần của hội đồng quản trị bằng cách ký Biên bản Ghi nhớ, trong đó nêu rõ những thay đổi tạm thời cho đến khi họ có thể được chính thức trở thành thành viên của hội đồng quản trị.

Theo AMBCrypto

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here