Đồng sáng lập Cardano ủng hộ stablecoin thuật toán, coi chúng là “tiêu chuẩn vàng của thời đại kỹ thuật số”

spot_imgspot_img

Cardano (ADA) đang củng cố vị thế của mình trong phân khúc stablecoin, Charles Hoskinson giải thích lý do tại sao các stablecoin thuật toán lại quan trọng.

Đồng sáng lập Cardano ủng hộ stablecoin thuật toán, coi chúng là “tiêu chuẩn vàng của thời đại kỹ thuật số”

Charles Hoskinson, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Input Output Global (IOG), đồng thời là Co-Founder của Cardano (ADA) rất hào hứng với khái niệm về stablecoin thuật toán và chắc chắn rằng nó có thể làm suy yếu sự độc quyền của các quốc gia đối với tiền định danh.

Charles Hoskinson nói về thuật toán stablecoin: “Tiêu chuẩn vàng của thời đại kỹ thuật số”

Charles Hoskinson tin rằng các stablecoin thuật toán là con đường để đi và chúng có khả năng làm suy yếu sự độc quyền của fiat do chính phủ phát hành. Trong một tweet gần đây, người đồng sáng lập Cardano đã bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với các stablecoin, gọi chúng là “tiêu chuẩn vàng của thời đại kỹ thuật số” và gây ra những phản ứng trái chiều từ cộng đồng tiền điện tử.

“ Khái niệm về stablecoin thuật toán là cách chúng tôi đưa các quốc gia thoát khỏi tiền tệ fiat. Đó là tiêu chuẩn vàng của thời đại kỹ thuật số,” anh viết trên Twitter.

Stablecoin đề cập đến các loại tiền điện tử đặc biệt được gắn với các loại tiền tệ fiat như đô la hoặc euro theo tỷ lệ 1:1. Tuy nhiên, trong 2 năm qua, stablecoin thuật toán, một dạng stablecoin mới khác biệt về tài sản thế chấp, đã xuất hiện. Các stablecoin này được hỗ trợ bởi một thuật toán trên chuỗi và một loại tiền điện tử khác hỗ trợ chúng. Chúng bao gồm terraUSD(UST) frax(FRAX) và neutrino usd (USDN). 

Theo Hoskinson, việc sử dụng một loại tiền điện tử giảm phát như Bitcoin hoặc ADA để thế chấp một stablecoin có thể giúp đạt được mục tiêu đó vì cả hai đều có nhóm thanh khoản đầy đủ để bảo vệ stablecoin khỏi bị mất giá trị. 

Tuy nhiên, bất chấp khả năng trở thành chén thánh của Tài chính phi tập trung (DeFi) thế hệ tiếp theo, sự thất bại liên tục của các stablecoin thuật toán đã gây rắc rối cho cộng đồng tiền điện tử. Nỗi sợ hãi này phần lớn liên quan đến sự sụp đổ của đồng tiền ổn định TerraUSD được hỗ trợ bởi Bitcoin vào tháng 5, khiến hơn 40 tỷ đô la tiền của nhà đầu tư bị rút cạn.

Trong khi một số người theo dõi của anh ấy đánh giá cao ý tưởng này, thì những người hoài nghi nhớ lại rằng thiết kế của stablecoin TerraUSD (UST) bị sụp đổ trông giống hệt nhau.

“Trân trọng- Tôi không đồng ý, Terra nên là một ví dụ điển hình. Sau Terra, tôi sẽ do dự khi sử dụng một khái niệm thuật toán. Như chúng ta đã thấy, chuyện tào lao có thể nhanh chóng đi chệch hướng,” một người theo dõi đã trả lời tweet của Hoskinson.

Một người khác viết: “ Tôi nghĩ rằng việc thế chấp bằng tài sản trong thế giới thực có ý nghĩa hơn so với các loại tiền điện tử dễ bay hơi như BTC hoặc ADA. Nếu chúng được tinh chỉnh trong tương lai và cũng ổn định hơn thì chắc chắn rồi, nhưng thanh lý là một vấn đề lớn.”

Hiện tại, DJED, một stablecoin có thuật toán ổn định về giá được hỗ trợ bởi ADA, đã hoạt động và dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 1 năm 2023. Người dùng gửi ADA đến một địa chỉ hợp đồng thông minh nhất định sẽ nhận được DJED có giá trị tương đương và ngược lại. Để giúp DJED không bị sụp đổ trong trường hợp ADA gặp sự cố lớn, hợp đồng thông minh sẽ có một loại tiền tệ dự trữ SHEN sẽ duy trì tỷ giá cố định của DJED bằng cách đảm bảo tỷ lệ thế chấp là 400-800%.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once