Đồng sáng lập 3AC cáo buộc DCG và FTX âm mưu tấn công LUNA và stETH

spot_imgspot_img

Người đồng sáng lập Three Arrows Capital, Su Zhu, đã cáo buộc trên Twitter rằng DCG và FTX đã âm mưu tấn công LUNA và stETH. Ông buộc tội họ tham gia vào hướng đi sai trái của chúng.

Thủ tục phá sản 3AC gặp khó khăn do không rõ tung tích của những nhà sáng lập

Su Zhu, người đồng sáng lập quỹ phòng hộ bị phá sản Three Arrows Capital, đã tung ra một tràng chỉ trích trên Twitter về sự sụp đổ của Terra. Zhu đổ lỗi cho Digital Currency Group và FTX đã hợp tác để tấn công token LUNA của Terra và stETH. Đó được cho là sự cố thứ hai dẫn đến việc 3AC vỡ nợ.

Zhu đã đăng một chủ đề trên Twitter vào ngày 3 tháng 1, nói rằng DCG đã ‘âm mưu’ với FTX “để tấn công Luna và stETH, chúng đã khiến cho việc đó trông hợp lí hơn.” Anh ấy nói thêm rằng công ty “đã chế tạo một tờ giấy nhận nợ có thể gọi là túi trái ở túi bên phải có thể lấp đầy lỗ hổng một cách thần kỳ.”

Ông cũng cáo buộc DCG và FTX đã đi sai hướng và sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để tấn công quỹ phòng hộ. Về cơ bản, ông cáo buộc rằng DCG và FTX đã sử dụng sự sụp đổ của 3AC để nhận thêm tiền gửi trong khi mất khả năng thanh toán, với hy vọng rằng thị trường sẽ đi lên.

Zhu cũng đề cập ngắn gọn về stETH depeg trong bài đăng. Việc token Lido cung cấp giao dịch dưới giá của ETH, dẫn đến lo lắng về hiệu ứng cascading.

Winklevoss có những lời cay nghiệt dành cho người sáng lập DCG

DCG và người sáng lập Barry Silbert cũng đã gây tranh cãi vì những lý do khác. Người đồng sáng lập Gemini, Cameron Winklevoss đã tweet một bức thư ngỏ tới Silbert, chỉ trích anh ấy vì những chiến thuật tồi tệ. Nền tảng cho vay Genesis và công ty mẹ DCG đang làm việc để hướng tới một giải pháp về việc trả lại tiền của người dùng.

Ba người dùng Gemini cũng đã gửi yêu cầu phân xử vụ kiện tập thể đối với Genesis và DCG. Điều này là để đáp lại việc Gemini tạm dừng chương trình Kiếm tiền sau khi Genesis đóng băng việc rút tiền.

Silbert đã trả lời rằng họ từ chối mọi khoản thanh toán bị bỏ lỡ. Anh ấy tuyên bố rõ ràng rằng “DCG không vay 1,675 tỷ đô la từ Genesis.” Ông cũng tuyên bố rằng DCG đã đưa ra đề xuất vào ngày 29 tháng 12 và không nhận được bất kỳ phản hồi nào.

Three Arrows Capital Saga vẫn tiếp tục

Đã có một số cập nhật trong câu chuyện 3AC trong vài tháng qua. Một thẩm phán phá sản đã phê chuẩn trát đòi hầu tòa liên quan đến ban lãnh đạo, bao gồm cả những người đồng sáng lập Su Zhu và Kyle Davies. Trong khi đó, những người thanh lý đã nộp đơn yêu cầu 30 triệu đô la cho một siêu du thuyền.

Những người thanh lý đã nói rằng những người sáng lập không hợp tác với cuộc điều tra. Điều này gây khó khăn trong việc bồi thường cho các chủ nợ. Họ đã nói rằng hai nhà sáng lập đã làm suy yếu các nỗ lực phục hồi.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once