Đơn xin phá sản của Celsius cho thấy khoản lỗ 1.2 tỷ đô la trong bảng cân đối kế toán

spot_imgspot_img

Hồ sơ phá sản cho biết nền tảng này đã đưa ra "một số quyết định triển khai tài sản kém hiệu quả" khi nền tảng này phát triển nhanh hơn dự đoán.

Đơn xin phá sản theo Chương 11 của Celsius xác nhận các khoản nợ phải trả của họ lớn hơn tài sản của mình 1.2 tỷ đô la.

Hồ sơ cho thấy công ty nợ khách hàng và chủ nợ 5,5 tỷ đô. Nhưng tài sản của nó, ngay cả sau khi đã trả hết 3 khoản vay lớn từ các giao thức DeFi Maker, Aave và Compound trong tuần trước, cho phép nó đòi lại tài sản thế chấp trị giá khoảng 1 tỷ đô la, tổng cộng tài sản chỉ là 4.3 tỷ đô.

Điều đó có nghĩa là Celsius đang thiếu 1,2 tỷ đô và mất khả năng thanh toán. Đó là những gì còn lại của "khoản lỗ 2 tỷ đô la" đã khiến Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried không muốn thực hiện một thỏa thuận với công ty.

Nếu không có 1 tỷ đô la tài sản thế chấp được đòi lại gần đây, thì khoản nợ của nó sẽ lớn hơn tài sản của nó 2 tỷ đô vào khoảng thời gian Bankman-Fried được đồn đại là đã gặp Celsius cùng với Voyager Digital và BlockFi.

Danh sách các khoản nợ và tài sản của Celsius Network tính đến ngày 13/07/2022. Nguồn: Hồ sơ tòa án

Celsius đã đóng băng tiền của người dùng vào ngày 12/06, một ngày sau khi giám đốc điều hành Alex Mashinsky gửi một tweet tuyên bố rằng không có bất kỳ người nào sẽ gặp vấn đề gì khi rút tiền của họ khỏi nền tảng này. Sau khi đóng băng, Celsius đã đưa ra 2 tuyên bố nữa trên trang web của mình giải thích rằng họ cần thêm thời gian để ổn định.

Sau đó, bắt đầu từ tuần trước, công ty đã trả hết cả 3 khoản vay lớn của mình trong vài ngày.

Trong số các tài sản hiện có trên bảng cân đối kế toán của Celisus tính đến ngày hôm qua, khi vụ phá sản được đệ trình, bao gồm cả native-token CEL của nó trị giá 600 triệu đô. Giá của CEL đã giảm xuống mức thấp nhất là 0,42$ vào ngày hôm qua khi có tin tức về việc nộp đơn phá sản, nhưng sau đó đã tăng trở lại lên 0,71$ tại thời điểm viết bài này, theo CoinMarketCap.

Hồ sơ cũng cho biết Symbolic Capital Partners là chủ nợ có bảo tài sản đảm lớn nhất của nó, nói rằng họ có 2.000 ETH, trị giá khoảng 23 triệu đô la tại thời điểm nộp đơn, đang được công ty nắm giữ làm tài sản thế chấp. Đối với các khoản tín dụng không có bảo đảo, số dư lớn nhất thuộc về Quỹ USD Pharos, một quỹ có trụ sở tại Quần đảo Cayman với yêu cầu bồi thường 81 triệu đô la.

Xa hơn trong danh sách, còn có Alameda Research của Bankman-Fried, mà Celsius nợ 13 triệu đô la.

Trong một phần giải thích về việc Celsius phá sản như thế nào, nó đã viết trong hồ sơ rằng số lượng tài sản trên nền tảng của nó tăng nhanh hơn dự kiến.

"Kết quả là Công ty đã đưa ra những quyết định triển khai tài sản kém. Một số hoạt động triển khai này mất thời gian để tháo gỡ và khiến Công ty gánh chịu những khoản nợ khi thị trường sụt giảm".

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once