Dolce & Gabbana cho ra mắt bộ sưu tập NFT đầu tiên

spot_imgspot_img

Hãng thời trang nổi tiếng có trụ sở tại Milan, Dolce & Gabbana vừa thông báo một tin tức quan trọng. Họ sẽ chính thức công bố ra mắt bộ sưu tập mã thông báo không thể thay thế (NFT) đầu tiên của mình. 

Trong nhiều thập kỷ qua, Dolce & Gabbana luôn là một trong những người đi đầu của mảng thời trang Ý. Hãng được thành lập vào giữa những năm 1980 bởi Stefano Gabbana và Domenico Dolce. 

Năm 2021 là năm chính thức ghi nhận có nhiều thương hiệu cao cấp nhảy vào thế giới của NFT. Khi họ đã bắt đầu gia nhập cuộc đua với các đợt bán hàng kỹ thuật số đầu tiên. Theo tạp chí Vogue, bộ sưu tập sẽ có tên là ‘Collezione Genesi’ hoặc ‘Genesis Collection’. 

BST bao gồm những tác phẩm độc quyền được lấy cảm hứng từ truyền thống và lịch sử của Venice. Việc ra mắt sẽ được quản lý bởi UNXD, một thị trường NFT do Polygon hỗ trợ. 

Các mảnh ghép đến từ BST Collectzione Genesi. CHúng sẽ được trưng bày từ ngày 28 tháng 8 đến ngày 29 tháng 8 tại các buổi trình diễn lớn. Chẳng hạn như tại D&G Alta Moda (thời trang cao cấp), Alta Sartoria (trang phục cao cấp) và Alta Gioielleria (trang sức cao cấp). 

Sau khi những chương trình đó kết thúc. Collezione Genesi sẽ có mặt trên thị trường UNXD bắt đầu từ ngày 1 tháng 9.

Mảnh ghép đầu tiên của Collectzione Genesi được tiết lộ có tên là ‘Dress for a Dream’. Ý tưởng xoay quanh giấc mơ sống động của những người sáng lập D. Dolce & S. Gabbana. 

Phần còn lại của các NFT thời trang sẽ được tiết lộ trong các tuần trước khi diễn ra buổi trình diễn tháng 8. 

NFT thời trang cao cấp trở thành xu hướng chủ đạo

Đầu năm nay, Vogue Business đã đưa những thông tin được bật mí bởi một số người trong ngành. Họ xác nhận rằng một số thương hiệu thời trang cao cấp đang trong giai đoạn lập kế hoạch cho các bộ sưu tập NFT. Một số khác đã phát hành chúng. 

Ví dụ, Gucci gần đây đã bán một chiếc NFT tại Nhà đấu giá Christie với giá 25,000 USD. Gucci cũng đã phát hành một số đôi giày kỹ thuật số trong vài tháng qua. 

Những đôi đó nhanh chóng chứng minh được mức độ phổ biến của mình khi nhận được rất nhiều sự quan tâm. Một trong số đó là giày thể thao kỹ thuật số Gucci được bán với giá 12 USD. 

Một thương hiệu khác là Clothia. Họ có một cách tiếp cận đơn giản hơn đối với NFT và thời trang. Thị trường trực tuyến của họ không chỉ bán váy thật mà còn bao gồm các NFT được gắn trên quần áo. 

Giám đốc điều hành của Clothia, Elena Silenok, tin rằng. Các thương hiệu có thể xem xét NFT như một nguồn doanh thu mới ngoài hàng hóa hiện có. NFT có thể tương tự như cách các thương hiệu thời trang nhìn thấy các đường cầu hoặc đường khuếch tán.”

Đơn giản hơn, giống như cách một thỏi son Chanel sẽ dễ tiếp cận với khách hàng hơn một chiếc túi xách Chanel. Các thương hiệu cao cấp có thể sử dụng NFT để giúp nhiều khách hàng tiếp cận với thương hiệu của họ hơn ”. 

Bà ấy tiếp tục chỉ ra. Đợt bán giày sneaker kỹ thuật số trị giá 12 USD của Gucci đã là một ví dụ điển hình cho điều này.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once