DOJ truy tố một người Việt Nam về hành vi trộm cắp thông qua ChipMixer

Theo ghi nhận của Thecoindesk, tin tức Reuters cho biết Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đã thông báo rằng họ đang truy tố một người mang quốc tịch Việt Nam tên Minh Quốc Nguyễn, liên quan đến hoạt động của ChipMixer.

Thông báo này được đưa ra ngay sau khi một hoạt động của Europol do cơ quan thực thi pháp luật Đức dẫn đầu đã đóng cửa nền tảng tiền mã hóa ChipMixer. Văn phòng luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Đông của Pennsylvania đã buộc tội Minh Quốc Nguyễn về tội rửa tiền, điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép và đánh cắp danh tính. Hình phạt tối đa cho những tội danh này là 40 năm tù.

Nguyễn được xác định là người tạo và điều hành cơ sở hạ tầng trực tuyến được ChipMixer sử dụng. Nguyễn bị cáo buộc đã quảng cáo ChipMixer và tư vấn cho khách hàng cách tránh các biện pháp tìm hiểu khách hàng và chống rửa tiền (AML/KYC). Ngoài ra, ChipMixer đã không được đăng ký với Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ và không thu thập dữ liệu AML/KYC khi phục vụ khách hàng Hoa Kỳ.

Thecoindesk

Tác giả

Cộng đồng:
https://t.me/TCD_Community
https://t.me/coindesk_channel
https://t.me/nftdeskgr