DoJ thiết lập “Nhóm thực thi” chống lại tội phạm tiền điện tử

spot_imgspot_img

Bộ Tư pháp sẽ sớm bổ sung hai công cụ mới trên vành đai công cụ chống lại tội phạm mạng của mình. Họ sẽ thành lập một đội ngũ thực thi tiền điện tử chịu trách nhiệm phát hiện tội phạm mạng trong khi một bộ phận riêng biệt khác truy lùng những người không báo cáo những tội phạm như vậy.

Vào ngày 6 tháng 10, Phó Tổng chưởng lý Lisa Monaco đã phát hành một thông báo mới. Ủy ban thực thi tiền điện tử quốc gia đã được thành lập trong Hội nghị thượng đỉnh không gian mạng Aspen. 

Ủy ban sẽ chủ yếu tập trung vào những tên tội phạm nhắm mục tiêu đến thị trường tiền điện tử và sử dụng tiền kỹ thuật số để phạm tội như rửa tiền và bán ma túy.

Ủy ban này là kết quả của một trong hai sáng kiến ​​tập trung vào việc bảo vệ tài sản kỹ thuật số mà Bộ Tư pháp đã công bố. Còn sáng kiến ​​thứ hai yêu cầu các nhà thầu phải báo cáo các vi phạm mạng ngay lập tức. 

DoJ chống lại bọn tội phạm sử dụng tiền điện tử

Theo Monaco, nhóm nghiên cứu được thành lập với mục tiêu hỗ trợ cho Bộ Tư pháp có thể nhanh chóng đóng cửa các cơ sở thông tin chứa tội phạm mạng. 

Ủy ban sẽ sử dụng các chiến thuật từ cả các chuyên gia chống rửa tiền và chuyên gia về an ninh mạng, từ đó tạo ra một môi trường tiền điện tử an toàn cho mọi người. Monaco cho biết: 

“Các sàn giao dịch tiền điện tử đều mong muốn trở thành ngân hàng của tương lai. Chúng tôi cần đảm bảo rằng mọi người có thể tin tưởng khi họ sử dụng các hệ thống này. Chúng tôi sẽ cần phải sẵn sàng để loại bỏ tận gốc tình trạng lạm dụng.” 

Bà ấy cho biết thêm rằng toàn bộ ý tưởng của sáng kiến ​​này là để bảo vệ những người đầu tư hoặc sẽ đầu tư vào tiền điện tử. 

Các công ty cũng cần được giám sát

Trong cuộc nói chuyện tương tự, Monaco thông báo rằng một sáng kiến về ​​gian lận mạng dân sự cũng sẽ được tạo ra. Nhóm này sẽ sử dụng các công cụ thực thi dân sự để giám sát các công ty. Họ được dự kiến hoạt động với tư cách là nhà thầu chính phủ, nhận tài trợ của liên bang ở một mức độ nào đó. 

Các công ty sẽ được yêu cầu tuân theo các tiêu chuẩn liên bang liên quan đến an ninh mạng. Monaco tin rằng nếu các công ty không quan tâm đến việc che giấu các vi phạm có thể xảy ra. Điều này có thể khiến Hoa Kỳ và công dân của họ tiếp xúc với tội phạm mạng.

Monaco cam kết, nếu các công ty không tuân thủ các quy tắc này sẽ bị “phạt nặng” theo Đạo luật Khiếu nại Sai.

“Trong thời gian dài, các công ty đã chọn sự im lặng với niềm tin sai lầm rằng việc che giấu vi phạm sẽ ít rủi ro hơn là đưa ra và báo cáo. Điều đó sẽ thay đổi vào ngày hôm nay, ”

Những sáng kiến ​​này đã được công bố sau một số cuộc tấn công mạng nhắm vào Hoa Kỳ có quy mô lớn và có giá trị cao xảy ra. Một trong những cuộc tấn công đáng chú ý nhất có thể kể đến là cuộc tấn công nhắm vào Colonial Pipeline diễn vào hồi tháng Năm. 

Vụ tấn công đã gây ra tình trạng thiếu khí đốt cục bộ trên khắp Bờ Đông. Từ đó làm dấy lên mối quan tâm về các quy tắc an ninh mạng cụ thể bảo vệ sự an toàn cho các chủ sở hữu pipeline.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once