Dogecoin có được “hưởng lợi” sau sự đột phá 400% của Shina Inu (SHIB)?

spot_imgspot_img

Cuộc hồi sức của SHIB thu hút được sự chú ý khi đã tăng đột phá lên 400%, đánh dấu màn “comeback” của các mã meme thuộc chủ đề chó cưng và đây có thể là dấu hiệu cho thấy DOGE đang lấy đà để tăng trưởng đột phá với quy mô tương đương.

 

Memecoin là một trong những ngôi sao sáng có tiềm năng đột phá nhất khi bắt đầu tăng giá trong năm nay nhờ “những người cha đỡ đầu” như Elon Musk và Mark Cuban đã luôn âm thầm giúp đỡ giá của DOGE tăng cực mạnh sau những bài tweet. Từ sự phát triển thành công của DOGE kéo theo sự xuất hiện hàng loạt các gói meme coin thuộc chủ đề chó.

Trong tuần này, sau khi tung ra thị trường SHIB chứng kiến mức tăng 3 chữ số và thể hiện rằng DOGE đang trên đà chạy đua vọt lên mức giá cao hơn. Việc BTC tăng đột ngột lên mức 55,000 USD dường như đã “châm ngòi” cho động thái tăng 3 chữ số trên, nhưng cả khi “nhà tiên phong” Bitcoin xụt giá thì các thẻ meme vẫn đang giữ những tín hiệu tăng giá tích cực.

Nhờ những giao dịch đột phá gần đây của Bitcoin và bài PR của Elon Musk trên Twitter đã khởi xướng cho cuộc phục hồi giá của memecoin.

 Shiba Inu mở rộng hệ sinh thái 

Theo Coingecko, Shiba Inu là đồng tiền hoạt động năng suất nhất trong tuần qua trong tổng số top 5 memecoin hàng đầu. Được biết mức giá đã tăng lên mức 400% từ mức thấp là 0,00000700 USD (ngày 4/10) lên mức cao nhất trong nhiều tháng là 0,0003529 USD vào 6/10.

 

Sự tăng giá của SHIB diễn ra nhờ sàn ShibaSwap cung cấp phí giao dịch thấp hơn sàn Uniswap. Tương tự, sàn giao dịch ShibaSwap cũng mở rộng ra nhiều hướng sao cho các token kiếm được nhiều lợi nhuận nhất có thể thông qua tính cung cấp thanh khoản và đợt đặt cược.

SHIB cũng được hưởng lợi từ việc trở thành một trong số ít các mã thông báo meme được liệt kê trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn, bao gồm Coinbase và Binance, cung cấp tính thanh khoản và khối lượng giao dịch dồi dào cho các nhà giao dịch quan tâm đến SHIB.

Cộng đồng Shiba Inu cũng đang ngày càng thể hiện sự quan tâm đến sự ra mắt sắp tới của giao thức Shiboshi NFT.

Dogecoin sẵn sàng cho sự đột phá mới

SHIB đã ghi nhận mức tăng với tỷ lệ lên đến 3 con số, nhưng DOGE vẫn ở còn dậm chân tại chỗ với mức vốn hóa thị trường là 33,26 tỷ USD.

Dữ liệu VORTECS ™ từ Cointelegraph Markets Pro bắt đầu phát hiện triển vọng tăng giá cho DOGE vào ngày 1 tháng 10, trước khi giá tăng gần đây.