Dogechain – Vùng đất mới của DeFi, Gaming và NFT?

spot_imgspot_img

Dogechain – Vùng đất mới của DeFi, Gaming và NFT?

Với sự hỗ trợ đắc lực của vị tỷ phú nổi tiếng trên thế giới là Elon Musk, Dogecoin từ 1 meme coin trong không gian tiền điện tử đã có những thành tựu đáng kinh ngạc trong 2 năm qua và hiện tại đang nằm trong số 10 đồng coin có giá trị vốn hoá lớn nhất thị trường tiền điện tử.

Mặc dù Dogecoin ngày càng được phổ biến hơn tuy nhiên nó vẫn còn thiếu sót rất nhiều khía cạnh khác nhau và Dogechain có thể là 1 giải pháp bổ sung tuyệt vời cho Dogecoin. Dogechain được xác nhận không phải do đội ngũ của Dogecoin Foundation phát triển tuy nhiên nhóm phát triển của Dogechain tuyên bố rằng giải pháp Layer 2 của họ sẽ mang lại sức sống mới cho Dogecoin và gia tăng việc sử dụng của mã thông báo Dogecoin. 

Dogechain là gì?

Dogechain là một blockchain tương thích với EVM được xây dựng trên Polygon Edge với mục tiêu là cung cấp cho người dùng Dogecoin quyền truy cập vào Gaming, NFT và hệ sinh thái DeFi ngày càng phát triển.

EVM là cốt lõi của blockchain Ethereum và đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra các ứng dụng phi tập trung. Đặc biệt, nó cho phép các nhà phát triển xây dựng và triển khai các giải pháp và giao thức nhanh hơn nhiều (trái ngược với việc xây dựng chúng từ đầu). Các giao thức tương thích với EVM kết hợp một kiến ​​trúc mạnh mẽ và đã được chứng minh, nó được xem là một công cụ thay đổi cuộc chơi cho các nhà phát triển sản phẩm DeFi. Và ngoài các giao thức hiện có, Dogechain sẽ đề xuất các smart contract (hợp đồng thông minh) của riêng mình, do đó xây dựng dựa trên hệ sinh thái DeFi mở rộng.

Là một blockchain sử dụng cơ chế đồng thuận proof of stake (bằng chứng cổ phần), Dogechain mang lại khả năng mở rộng, bảo mật, phi tập trung cao và nhiều tiện ích cho Dogecoin. 

Mạng Layer 2 cho Dogeocoin

Dogechain được ví như 1 blockchain layer 2 mới được khởi chạy cho Dogecoin. Mặc dù được gọi là Layer 2 cho Dogecoin, tuy nhiên Dogechain không phải là Layer 2 thực sự vì nó dựa trên Polygon Edge – là phần mềm blockchain tùy chỉnh từ Polygon, 1 sidechain Ethereum phổ biến nhất hiện nay. Đội ngũ phát triển của Dogecoin cũng đã đăng lại một tweet về việc Dogechain không có liên kết với Dogecoin, tuy nhiên Dogechain vẫn có sự thu hút rất lớn đối với nhiều người dùng.

Dogechain được sử dụng để làm cầu nối giữa Dogecoin và wDOGE. Wrapped Doge (wDOGE) có thể được sử dụng cho các giao dịch trong hệ sinh thái gồm các sản phẩm DeFi, NFT và GameFi trên Dogechain. Người dùng có thể mua các token mới hiện tại có trên Dogechain. 

Giải pháp do Dogechain mang lại

Mục tiêu chính của Dogechain là tăng các trường hợp sử dụng Dogecoin bằng cách cung cấp cho nó những tiện ích sử dụng. Ví dụ về các trường hợp sử dụng tiềm năng bao gồm:

 • Mint, trao đổi NFT và trả phí gas bằng DOGE.
 • Tận dụng cơ hội GameFi và tham gia vào cộng đồng game blockchain.
 • Tham gia các sàn giao dịch phi tập trung để thực hiện các giao dịch.
 • Được quyền truy cập vào các tiện ích của DeFi như staking, vay, cho vay và khai thác thanh khoản.
 • Sử dụng các NFT do Dogechain hỗ trợ để tham gia vào metaverse.
 • Tham gia vào các DAO và tài trợ cho toàn bộ cộng đồng….

Trong tương lai, Dogechain hứa hẹn sẽ mang lại sức sống mới cho Dogecoin và gia tăng việc sử dụng của Dogecoin. 

Các tính năng chính của Dogechain

Dogechain hoạt động dựa trên các nguyên tắc chính sau:

 • Sự đồng thuận của IBFT Proof-of-Stake (PoS): Các thành viên trong cộng đồng có thể tham gia vào mạng lưới, xây dựng 1 blockchain phi tập trung và không cần cấp phép.
 • Tương thích với EVM: Các hợp đồng thông minh Ethereum hiện tại có thể dễ dàng được chuyển sang Dogechain mà không cần sửa đổi thêm.
 • Quản trị phi tập trung: Các thành viên cộng đồng (chủ sở hữu mã thông báo) có thể đưa ra đề xuất, ủy quyền, bỏ phiếu về các thông số & sự kiện blockchain và tác động đến các quyết định quản trị.
 • Khả năng tương thích chuỗi chéo: Dogecoin có thể dễ dàng được sử dụng trên mạng Dogechain bằng cách sử dụng cầu nối bridge.dogechain.dog.

Cách thêm Dogechain vào ví Metamask 

Bước 1: Đầu tiên thì mọi người vào ví Metamask và chọn thêm mạng.

Bước 2: Điền các thông tin của mạng Dogechain vào.

Network name: Dogechain

New RPC URL: 

 • https://rpc01-sg.dogechain.dog
 • https://rpc02-sg.dogechain.dog
 • https://rpc03-sg.dogechain.dog

ChainID: 2000

Symbol: wDOGE

Bước 3: Chuyển Dogecoin lên mạng lưới Dogechain

Đầu tiên mọi người truy cập vào https://bridge.dogechain.dog/bridge và chọn Connect Wallet để kết nối với ví Metamask.

Tiếp theo chọn Confirm

Sau đó chuyển Dogecoin từ bất kỳ sàn giao dịch nào vào địa chỉ DOGE Deposit Address.

Tổng kết:

Dogechain là 1 dự án không phải do đội ngũ của Dogecoin Foundation phát triển mà thuộc về 1 team ẩn danh, những dự án hiện tại trên mạng lưới của Dogechain có thanh khoản thấp và có sự biến động tương đối mạnh, nên mọi người nên cân nhắc kĩ khi tham gia đầu tư ở trên này.

Nguồn: Blogtienao.com

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once