Doanh thu khai thác Bitcoin thấp nhất trong hai năm, hashrate giảm

spot_imgspot_img

Tổng doanh thu khai thác Bitcoin — phần thưởng khối và phí giao dịch — tính bằng đô la Mỹ đã giảm xuống mức 11,67 triệu đô la Mỹ. Con số này được nhìn thấy lần cuối vào ngày 2/11/2020, khi giá giao dịch của Bitcoin ở mức khoảng 13.500 đô la.

Doanh thu mà các thợ đào Bitcoin kiếm được đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm do hiệu suất thị trường kém và nhu cầu tính toán cao hơn trong bối cảnh độ khó của mạng gia tăng. Tuy nhiên, sự suy giảm liên tục của hashrate Bitcoin trong tháng qua đã tạo điều kiện cho các công ty khai thác bù lại khoản lỗ.

Mặc dù giá thị trường hiện tại của Bitcoin là khoảng 16.500 đô la cho thấy doanh thu khai thác tăng rõ rệt, nhưng các yếu tố bao gồm độ khó khai thác lớn hơn và giá năng lượng tăng góp phần làm giảm thu nhập tính theo đồng đô la.

Bên cạnh đó, độ khó khai thác một khối Bitcoin đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại là gần 37 nghìn tỷ — buộc các công ty khai thác Bitcoin phải tiêu tốn nhiều năng lượng và khả năng tính toán hơn để duy trì tính cạnh tranh.

Tuy nhiên, trong ba tháng qua, hashrate của mạng lưới Bitcoin đã chứng kiến ​​sự sụt giảm đều đặn. Hashrate ở mức 225,9 exahash mỗi giây (EH/s), giảm 28,6% so với mức cao nhất mọi thời đại là 316,7 EH/s vào ngày 31/10/2022.

Hashrate là một số liệu bảo mật giúp bảo vệ mạng lưới Bitcoin khỏi các cuộc tấn công chi tiêu gấp đôi. Tuy nhiên, khi xem xét ở một phương diện rộng hơn, các biện pháp tạm thời được cộng đồng thực hiện bao gồm mua phần cứng khai thác rẻ hơn và tái định cư ở các khu vực pháp lý có giá năng lượng thấp.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once