Doanh thu Bitcoin quý 4 của Block giảm 7% do giá tiền điện tử giảm

spot_imgspot_img

Block Inc. vượt xa kỳ vọng của các nhà phân tích và chứng kiến ​​giá cổ phiếu tăng vọt trong giao dịch, nhưng doanh thu Bitcoin lại giảm do giá giảm.

Công ty thanh toán của Jack Dorsey, Block Inc. đã báo cáo 1,83 tỷ đô la Bitcoin doanh thu từ đơn vị kinh doanh Cash App trong quý IV, giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong kết quả quý 4 và cả năm được công bố vào ngày 23 tháng 2, Block cho rằng doanh thu Bitcoin giảm là do giá BTC giảm trong năm. Bitcoin đã giảm khoảng 65% trong suốt năm 2022.

Sự sụt giảm doanh thu này đã dẫn đến lợi nhuận gộp Bitcoin của Cash App giảm 25% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm xuống còn 35 triệu đô la trong quý.

Ứng dụng Cash là một ứng dụng xử lý thanh toán trên điện thoại di động do Block tạo ra, đã bổ sung hỗ trợ cho các giao dịch qua Bitcoin Lightning Network vào ngày 25 tháng 10. Cash tạo ra doanh thu Bitcoin bằng cách bán Bitcoin cho khách hàng thông qua ứng dụng.

Trong cả năm 2022, Cash App đã tạo ra 7,11 tỷ USD doanh thu Bitcoin và 156 triệu USD lợi nhuận gộp Bitcoin, lần lượt giảm 29% và 28% so với năm 2021.

Trong khi đó, Block Inc. đã báo cáo khoản lỗ ròng tăng thêm 114 triệu đô la trong quý so với khoản lỗ 77 triệu đô la vào năm 2021. Thu nhập được điều chỉnh trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu trừ (EBITDA) của công ty đã tăng 53% lên 281 triệu đô la so với cùng kỳ thời gian năm ngoái. Tổng doanh thu trong quý là 4,65 tỷ USD.

Giá cổ phiếu của Block đã tăng vọt trong giao dịch sau giờ làm việc sau báo cáo thu nhập. 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once