Doanh số XRP đạt mức thấp nhất từ trước đến nay, khối lượng giao dịch toàn cầu tăng

spot_imgspot_img

Trong bản báo cáo được công bố vào ngày hôm qua (1/5), Ripple cho biết doanh số XRP đạt mức thấp nhất từ trước đến nay trong quý 1 của năm nay. Số lượng XRP bán ra đã giảm từ 13,8 triệu USD trong quý 4/2019 xuống còn 1,75 triệu USD trong quý 1/2020.

Khối lượng giao dịch XRP toàn cầu tăng

Sự sụt giảm này bắt đầu khi Ripple ngừng bán XRP cho các sàn giao dịch từ quý 2/2019. Mặc dù chiếm phần lớn doanh số của Ripple, nhưng việc bán XRP cho các sàn với số lượng lớn cũng gây ra những tranh cãi trong cộng đồng Ripple. Bởi vì, nó được cho là có tác động đến diễn biến giá của đồng coin này.

Diễn biến giá và khối lượng của XRP trong quý 1/2020. Theo Ripple

Trong khi đó, khối lượng giao dịch toàn cầu của XRP tăng lên 72% trong quý 1, đạt 29,68 tỷ USD. Trước đó, trong quý 4/2019, con số này là 17,24 tỷ USD.

Đáng chú ý, các giao dịch của mạng lưới thanh toán thanh khoản theo nhu cầu (ODL) đã tăng lên gấp 3 về khối lượng giao dịch.

“Các khách hàng tiếp tục thấy được giá trị mà XRP mang lại khi giúp tiết kiệm chi phí đáng kể, bằng cách loại bỏ đi việc cấp vốn trước cho các tài khoản quốc tế. Giá trị tính theo USD của các giao dịch theo hình thức này đã tăng hơn 294% trong quý 1/2020.” – Ripple

Biến động giá hàng ngày của XRP trong quý 1/2020 tăng lên 6,2% từ mức 3,1% của quý 4/2019. Như vậy, biến động giá hàng ngày của XRP trong quý này cao hơn BTC (5,8%) và thấp hơn ETH (7,3%).

Vốn hóa thị trường đạt 9,6 tỷ USD

Theo xếp hạng của Coinmarketcap, XRP của Ripple vẫn là đồng coin có vốn hóa lớn thứ 3 thị trường, với 9,6 tỷ USD. Mặc dù, Tether từng cho biết đã vượt qua đồng XRP về vốn hóa thị trường.

Ngoài ra, Ripple cũng gây ra tranh cãi khi liên tục mở khóa hàng tỷ XRP. Mới đây, Ripple và CEO của nó Brad Garlinghouse đã kiện Youtube vì những lừa đảo qua mạng liên quan đến XRP.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once