Doanh số NFT tăng gấp 8 lần so với quý trước

spot_imgspot_img

Theo báo cáo của Reuters, doanh số bán hàng của NFT đã đạt mức cao mới khi nhiều nhà đầu tư ngày càng quan tâm đến lĩnh vực này. Khối lượng bán của NFT (mã thông báo không thể thay thế) đã tăng lên tới 10,7 tỷ đô la nghĩa là giá trị đã tăng gấp tám lần so với quý trước.

NFT sử dụng blockchain để ghi lại quyền sở hữu các mặt hàng kỹ thuật số như video, hình ảnh, đồ sưu tầm hoặc thậm chí đất đai mà các cá nhân có thể mua trong thế giới ảo.

Doanh số bán hàng tăng cao bất ngờ

Mặc dù còn nhiều nhà đầu tư khá bối rối với khái niệm NFT, nhưng tốc độ tăng trưởng của nó vẫn không có dấu hiệu dừng lại. Theo dữ liệu từ DappRadar, giá trị của Q3 đã tăng 1,2 tỷ USD so với Q1 và tăng hơn 1,3 tỷ USD khi so với Q2. Trong dữ liệu của OpenSea, thị trường NFT đã thống trị với doanh số bán hàng trong tháng 8 đxa đạt 3,4 tỷ USD. Doanh số tháng 9 vẫn tăng mạnh mặc dù bối cảnh thị trường xung quanh bị tàn phá khốc liệt.

Nhân tố nào đứng sau mức tăng trưởng thần kỳ này?

Các chuyên gia nghĩ rằng lợi nhuận do tiền điện tử gặt hái được một phần nhờ đại dịch Covid-19. Mặt khác, nhiều nhà đầu tư cho rằng NFT phát triển vượt bậc là vì nó có một hướng đi độc lập.

Tuy nhiên, cách tính toán cho thị trường NFT còn nhiều rối ren vì có quá nhiều giao dịch xảy ra ngoài chuỗi. Ví dụ như các NFT được bán đấu giá thường không được ghi chép lại, chẳng hạn Dapp Radar định giá các giao dịch ngoài chuỗi là 13,2 tỷ USD, nhưng Crypto Slam lại nghĩ rằng con số đó phải là 9,6 tỷ USD. Mặt khác, NFT trên Ethereum và đặt tổng khối lượng là 7 tỷ đô la.

NFT vẫn chưa phổ biến cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ

Mặc dù NFT đã rất quen thuộc với những người nổi tiếng, nhưng số lượng NFT bán ra cho các nhà giao dịch nhỏ lẻ lại rất ít.Điển hình như trong quý 3, chỉ có 265.927 ví đang hoạt động đang giao dịch NFT trên chuỗi khối Ethereum.

Hơn một nửa số NFT được bán trong Quý 3 có giá từ 101 USD đến 1000 USD. Các NFT có giá trong khung 1001 USD và 10.000 USD chiếm 20% doanh số bán hàng, trong khi 17% doanh thu chiếm các NFT có giá dưới 100 USD.

NFT phổ biến nhất

  • Vụ bán NFT đắt nhất là một bức ảnh ghép kỹ thuật số được bán tại Christie’s với giá 69,3.
  • Vào thứ Bảy, một NFT của Artblock đã được bán với giá khoảng 2100 ETH, tương đương khoảng 6,9 triệu USD. Giá của các Khối nghệ thuật đã tăng lên mức trung bình là $ 15,100 mỗi NFT, tăng từ $ 3300 vào tháng Bảy.
  • Axie Infinity dẫn đầu với doanh thu 776 triệu đô la trong quý 3.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once