Doanh số bán bất động sản Metaverse sẽ tăng trên 5 tỷ đô la vào năm 2026

spot_imgspot_img

Khi metaverse phát triển, số lượng cá nhân quan tâm đến việc trở thành một phần của hệ sinh thái ngày càng tăng.

Một nghiên cứu mới dự báo rằng giá trị của thị trường bất động sản Metaverse sẽ tiếp tục tăng với tốc độ cấp số nhân, nghiên cứu do Technavio thực hiện được công bố trong thông cáo báo chí ngày 22/7. 

Công ty nghiên cứu thị trường nhận định rằng giá trị của bất động sản ảo trong metaverse dự kiến ​​sẽ tăng 5,37 tỷ USD vào năm 2026.

Sự tăng trưởng này ​​sẽ được thúc đẩy bởi hai yếu tố. Đầu tiên, metaverse sẽ dần dần chuyển sang trải nghiệm thực tế hơn. 

Thứ hai, là sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử, điều này sẽ làm cho hình thức tài sản này trở nên dễ tiếp cận và dễ mua hơn, mang lại cho chủ sở hữu cơ hội nhận được thu nhập từ việc cho thuê hoặc bán tài sản.

Mặc dù có nhiều mặt tích cực nhưng thị trường bất động sản ảo không phải là không có thách thức. Do quá khác biệt so với thị trường bất động sản trên thế giới, nên đây vẫn là một ngành non trẻ vẫn đang cố gắng tìm kiếm vị thế của mình. 

Mỗi khu đất ảo sẽ có giá riêng, giá này sẽ được xác định theo nhiều tiêu chí khác nhau. Theo nghiên cứu:

“Giá đất ảo không tuân theo mô hình định giá của thế giới vật chất. Do đó, giá trị của tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả bất động sản đa dạng, về cơ bản sẽ phụ thuộc vào cách người mua cảm nhận về giá của chúng, từ đó dẫn đến biến động. ”

Điều thú vị là vào tháng 5 năm 2022, những người hâm mộ Metaverse đang trả 300.000 đô la cho một bất động sản ảo thay vì mua một ngôi nhà thực.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once