Doanh nghiệp kết hợp blockchain và AR để phát triển hệ thống bảo trì công

spot_imgspot_img

Nhà cung cấp giải pháp blockchain, Jelurida, đã hợp tác với công ty thực tế tăng cường (AR) Aumenta Solutions để phát triển hệ thống bảo trì cho cơ sở hạ tầng cảng.

Dự án nhằm mục đích tăng hiệu quả, giảm thời gian ngừng hoạt động và nâng cao độ chính xác của các nhiệm vụ bảo trì cho các cảng quan trọng trong việc phục vụ tàu, hàng hóa và hành khách.

Trở lại năm 2020, một nhóm nghiên cứu từ Đại học Girona và Aumenta Solutions đã hợp tác để phát triển một hệ thống bảo trì dựa trên blockchain, kết hợp chứng nhận blockchain và AR để tăng khả năng truy xuất nguồn gốc của các hoạt động bảo trì.

Hiện tại, Aumenta Solutions và công ty công nghệ thông tin MSI đang nhắm đến thị trường cơ sở hạ tầng cảng toàn cầu bằng công nghệ này. Theo Pere Roset, đối tác quản lý tại Aumenta Solutions, dự án của họ dựa trên chương trình chứng nhận chuỗi khối. Rosette giải thích:

“Chương trình chứng nhận là một thành phần quan trọng của dự án, đảm bảo rằng các nhiệm vụ bảo trì được thực hiện đúng cách, đúng nơi và đúng lúc.”

Ông Francisco Sarrias từ Jelurida cũng nhận xét về tầm quan trọng của AR đối với việc bảo trì. Sarrias mô tả AR là một “người thay đổi cuộc chơi” vì nó cho phép người lao động truy cập thông tin kỹ thuật số trong thời gian thực. Sarrias lưu ý: Chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu công nghệ mới này cho ngành và giúp thúc đẩy sự đổi mới trong các quy trình bảo trì.

AR đã được nhìn thấy một cách nhất quán khi được sử dụng trong không gian Web3. Tại Tuần lễ thời trang Metaverse gần đây, một sàn diễn thời trang AR kết hợp đã được tổ chức tại Quảng trường Duomo di Milano, một trong những địa điểm mang tính biểu tượng nhất ở Milan, Ý.

Trong khi đó, nhà sản xuất rượu whisky, Jack Daniels, gần đây cũng đã tạo một chiến dịch Web3 sử dụng các bộ sưu tập kỹ thuật số dựa trên AR và Đa giác. Chiến dịch sẽ cho phép người tham gia thu thập các thùng kỹ thuật số chứa nhiều phần thưởng khác nhau như phiếu quà tặng và chuyến đi đến nhà máy chưng cất của Jack Daniel.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once