Đổ vỡ của thị trường Bitcoin không kéo dài như vẫn thường được nhìn nhận

spot_imgspot_img

Dù Bitcoin (BTC) nổi tiếng là có tính biến động dữ dội thì các nhà đầu tư không nhất thiết phải quá lo lắng về những tin tức bất lợi xung quanh đồng tiền này. Đây là thông tin mới nhất từ một nghiên cứu về tác động của các cú shock đối với Bitcoin trong 10 năm qua (2010 – 2020).

Nghiên cứu thấy rằng, hậu quả của các cú shock đối với thị trường nhìn chung ít nghiêm trọng hơn những gì người ta vẫn thường nghĩ. Khi thị trường có xu hướng nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường sau 1 đổ vỡ.

Nghiên cứu này cũng nhận thấy, những nghiên cứu khác đã đánh giá quá cao tác động của những tin tức về biến động, do vô tình đã bỏ qua những phá vỡ cấu trúc này trong biến động của Bitcoin.

Diễn biến giá và sự trở lại trạng thái bình thường của giá Bitcoin. Theo ssrn.com

Các cú shock giá Bitcoin thường sớm kết thúc hơn những gì vẫn thường được nhìn nhận. Có nghĩa là những tin tức, dù là tốt hoặc xấu có thể không phải là một nhân tố quan trọng tác động đến giá Bitcoin như vẫn nghĩ.

Tác động của các tin tức đối với biến động không thực sự mạnh nếu phá vỡ cấu trúc không được tích hợp vào một mô hình theo kiểu GARCH. Nó thường được sử dụng bởi các tổ chức tài chính để ước tính biến động doanh thu của cổ phiếu, trái phiếu và các chỉ số thị trường.

Tuy nhiên, nghiên cứu không đánh giá tác động của tin tức đối với giá của Ethereum (ETH) và các tài sản kỹ thuật số khác.

Tác động tích cực

Điều thú vị là có một số loại tin tức đang lưu hành trong không gian tiền điện tử dường như có ảnh hưởng tích cực đến giá của tài sản mà nó đang nói đến. Điều này có lẽ dễ được nhìn thấy nhất khi các dự án được niêm yết hoặc hợp tác với các sàn giao dịch lớn, chẳng hạn như Coinbase và Binance. Mặc dù, tăng trưởng của giá thường chỉ tạm thời.

Tuy nhiên, tác động của những tin tức này đôi khi cũng có tác động rất lớn. Thậm chí, ngay chỉ thông báo về một dự án đang xem xét niêm yết cũng đủ để đẩy giá lên cao.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once