Do Kwon vừa shill LUNA, vừa tiếp tục rút tiền ra khỏi Terra

spot_imgspot_img

Dữ liệu on-chain cho thấy CEO kiêm đồng sáng lập Terraform Labs, Do Kwon, đã chuyển Terra (LUNA) vào ví Binance trong khi vẫn “shill” nó trên Twitter.

Theo trợ lý giáo sư Jaewoo Cho của Phòng thí nghiệm dữ liệu on-chain của Đại học Hansung, Do Kwon bị cáo buộc đã gửi 523,390 Terra (LUNA) tới địa chỉ terra1mdtes94sv3mtdqwj7zwxunmntc6u7778kus033 trước khi tiền được chuyển lên Binance.

Do Kwon tiếp tục shill LUNA

Hoạt động chuyển tiền của Do Kwon lần đầu tiên được tiết lộ bởi nhà nghiên cứu tài chính và tiền điện tử FatManTerra, người đã cập nhật cho cộng đồng Twitter về những diễn biến sau sự cố của stablecoin TerraUSD vào tháng 5/2022. Ban đầu, FatManTerra đã thu hút sự chú ý của cộng đồng đến những phát hiện của Cho liên quan đến các khoản chuyển tiền của Kwon.

Theo Cho, địa chỉ terra1mdtes94sv3mtdqwj7zwxunmntc6u7778kus033 cũng đã gửi 19,506 mã thông báo ANC (Anchor Protocol) tới địa chỉ ETH 0x6420a0AD226bfb6ce5eA3021d3D60D86694B6601 trước khi WANC được chuyển tiếp sang sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc, Coinone. Cho nói, nếu Coinone có thể xác định được chủ sở hữu của ví terra1mdtes94sv3mtdqwj7zwxunmntc6u7778kus033, họ có thể xác định được người nhận LUNA 2.0 của Kwon là ai.

Những phát hiện này được đưa ra ánh sáng trong khi Do Kwon đã tích cực thúc đẩy sự phát triển trên blockchain Terra 2.0 kể từ khi nó ra mắt vào ngày 27/5/2022. Ban đầu, Kwon khoe khoang về các sàn giao dịch sẽ niêm yết đồng tiền Terra mới (LUNA 2.0) và sau đó cung cấp cập nhật liên tục cho các dự án khác nhau trên blockchain mới để đảm bảo với cộng đồng rằng sự phát triển trên blockchain mới đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng. Một số dự án bao gồm Phoenix, sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên của blockchain; Soil Protocol, một lớp cơ sở hạ tầng NFT cho blockchain và Luna Name Service, một dịch vụ tên miền với nguyên tắc tương tự như Ethereum Name Service và Unstoppable Domains.

FatManTerra được cho là đã cố gắng vạch trần những chiêu trò tiếp thị của Kwon. Anh chỉ ra những điểm tương đồng với các cách thức trước đây mà Kwon từng sử dụng để thu hút sự hỗ trợ cho stablecoin TerraUSD ban đầu, đưa nó vào top 10 tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Chuyên gia Twitter đã kêu gọi chính phủ Hàn Quốc đóng băng các tài khoản Binance nơi Kwon được cho là đã gửi Terra (LUNA) vào.

Tương lai của LUNC và LUNA

Sau sự sụp đổ của stablecoin TerraUSD (UST) và đồng tiền chị em của nó là Terra (LUNA), Do Kwon đã đề xuất phân tách blockchain Terra. Đề xuất này sẽ giữ các đồng tiền gốc trên blockchain cũ, đổi tên thành TerraClassic (USTC) và Terra (LUNC), đồng thời ra mắt hai đồng tiền mới, TerraUSD (UST) và Terra (LUNA), trên một blockchain mới.

Từng có giá 1 USD, LUNC hiện có giá khoảng 0.0002698 USD tại thời điểm BeInCrypto viết bài này. Tuy nhiên, cộng đồng của nó có vẻ vẫn không nản lòng.

Đồng tiền này phải đối mặt với những khó khăn trong việc đạt được mục tiêu cũ đó. Theo thuật toán chênh lệch giá giữa TerraUSD (UST) và Terra (LUNA), để giúp UST giữ mức chốt của nó, ít nhất 6 nghìn tỷ LUNA đã được tạo ra trong sự cố vào hồi tháng 5. Trong khi đó, vốn hóa thị trường của tất cả tài sản tiền điện tử hiện dưới 1 nghìn tỷ USD.

Binance gần đây đã triển khai cơ chế đốt tất cả phí LUNC từ các cặp giao dịch ký quỹ và giao ngay LUNC vào thứ 2 hàng tuần. Vào thời điểm BeInCrypto viết bài này, sàn giao dịch đã đốt lần đầu tiên dưới 1 triệu USD trong tuần trước ngày 10/10/2022. Cộng đồng LUNC cũng đang kêu gọi KuCoin và Coinbase ra mắt các cơ chế đốt tương tự.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once