Do Kwon – Tôi không chạy trốn

spot_imgspot_img

Do Kwon cho biết rằng anh không hề trốn chạy trên một bài đăng Twitter mới đây. Trong khi cảnh sát Singapore cho biết 6 người trong lệnh triệu tập của Hàn Quốc đã rời khỏi Singapore. Vậy họ đang ở đâu?

Hàng loạt câu hỏi về nơi những người đứng đầu Terraform Labs đang ở sau khi chính quyền Singapore thông báo họ không ở trong nước. Do Kwon khẳng định:

Tôi không hề lẩn trốn hoặc có hành động tương tự, chúng tôi hoàn toàn hợp tác với cơ quan Chính phủ trong việc điều tra.

Do Kwon cho biết Terraform Labs hoạt động với tính kỹ luật cao và từng đối mặt với nhiều vụ kiện lớn trong quá khứ, nên họ sẵn sàng cho cuộc triệu tập từ phía Hàn Quốc. Trái lại, các công tố viên Hàn Quốc kết luận “Do Kwon cùng đồng phạm đang trốn chạy.” Cộng đồng tiền điện tử có thắc mắc rằng Do Kwon đã giải thể Terraform Labs vào tháng 4 trước khi Terra (LUNA) sụp đổ vào tháng 5. Liệu đây có phải sự trùng hợp hay là sự tính toán kỹ càng của Do Kwon?

Hàn Quốc truy nã Do Kwon

Do Kwon đối mặt với án tù

Kể từ tháng 5, cái tên Do Kwon xuất hiện khắp các mặt báo của Hàn Quốc và những quốc gia chấp nhận tiền điện tử. Nhiều người thắc mắc vì sao Do Kwon vẫn ngoài vòng pháp luật sau cú sụp đổ thế kỷ này. Không chỉ Hàn Quốc triệu tập Do Kwon cùng đồng phạm, họ còn đối mặt với vụ kiện tập thể của nhiều nhà đầu tư tại Hoa Kỳ. Bản chất không rõ ràng của Terraform Labs và hoạt động của Tổ chức bảo vệ quỹ Luna cũng bị đưa ra xem xét.

Terra đối mặt với loạt vụ kiện tại Hoa Kỳ

Do Kwon là người tự cao trong thế giới tiền điện tử, anh thường chỉ trích những người “nghèo” trên Twitter và úp mở chuyển nhượng LUNA thông qua tài khoản cá nhân và chính thức của Terra. Gần đây, anh tiếp tục bị chỉ trích sau khi ra mắt LUNA V2, một phiên bản mới của LUNA trước đây.

Giá LUNA trên khung 4H. Nguồn: Tradingview

Hàn Quốc ban hành lệnh thu hồi hộ chiếu của Do Kwon

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once