Do Kwon tẩu tán hơn 3.000 Bitcoin

spot_imgspot_img

Giao dịch chuyển khoản đáng ngờ hơn 3.000 USD Bitcoin (BTC) trị giá hơn 60 triệu đô la được thực hiện từ ví LUNA Foundation Guard (LFG) đến sàn KuCoin và OKX.

Hành động này diễn ra trong lúc Hàn Quốc ban hành lệnh bắt giữ Do Kwon, Giám đốc điều hành Terraform Labs cùng năm cộng sự khác.

Hàn Quốc yêu cầu đóng băng ví

Tài khoản sở hữu tài sản tiền điện tử của LFG được tạo trên Binance vào ngày 15/9, tức trong quá trình truy bắt Do Kwon. Cụ thể, các giao dịch chuyển 3.313 BTC (66,65 triệu đô la) từ tài khoản LFG đến hai tài khoản KYC thông qua người nước ngoài trên sàn KuCoin và OKX. Các đợt chuyển tiền được chia nhỏ trong 3 ngày liên tục.

Văn phòng Công tố Quận Nam Seoul và Đội Điều tra Tội phạm Chứng khoán Hàn Quốc đã liên hệ các sàn giao dịch liên quan nhằm đóng băng tài sản kể trên. KuCoin đã đóng băng 1.354 BTC được chuyển, trong khi đó sàn OKX từ chối thực hiện bất kỳ hành động ảnh hưởng đến tài sản khách hàng, bao gồm 1.959 BTC của Do Kwon. Nếu nhanh chóng bán ra stablecoin thì hoạt động rửa tiền quy mô lớn sẽ diễn ra.

Rắc rối lại đến với Do Kwon

Lịch sử của blockchain Terra, stablecoin TerraUSD (UST) và token LUNA là khá xáo trộn. Năm 2018, Do Kwon và Daniel Shin thành lập Terraform Labs tại Seoul, cả hai ra mắt blockchain Terra và các loại tiền điện tử liên quan bao gồm LUNA và stablecoin UST. Toàn bộ hệ sinh thái Terra đã sụp đổ vào tháng 5 năm 2022 sau khi UST mất peg, kéo theo LUNA giảm giá không phanh.

Cơ quan Thuế Quốc gia Hàn Quốc đã phạt 78,4 triệu USD tiền thuế đối với Terraform Labs. Hàn Quốc ban hành lệnh thu hồi hộ chiếu của anh và đề nghị Interpol tham gia truy nã sáu người.

Những ngày vừa qua, Do Kwon vẫn hoạt động tích cực trên Twitter cho thấy anh vẫn ngoài vòng pháp lý. Chưa có thông tin cụ thể về vị trí lẫn trốn của anh.

Mọi người xem thêm về Do Kwon và Terra (LUNA): Tại đây

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once