Do Kwon phủ nhận thông tin một quỹ của Luna Foundation Guard bị đóng băng 

spot_imgspot_img

Các công tố viên Hàn Quốc báo cáo đã đóng băng khoản tiền gần 40 triệu USD mà Do Kwon đã cố gắng che giấu trên các sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin và OKX.

Vụ bắt giữ được cho là xảy ra với sự trợ giúp của hai sàn giao dịch tiền điện tử là KuCoin và OKX. Tuy nhiên, Do Kwon tuyên bố rằng anh ta không có giao dịch kinh doanh nào như vậy.

Kwon chỉ trích việc tài sản bị đóng băng

Do Kwon đã phản bác lại thông tin trên, gọi nó là “sự giả dối”. Anh ta nghi ngờ có động cơ nào đó đằng sau bản báo cáo này. Do Kwon cũng nói thêm rằng mình không có thời gian để giao dịch trong một tweet gần đây nhất.

Theo các công tố viên Hàn Quốc, các quỹ bị đóng băng thuộc về Luna Foundation Guard. Một nhóm BTC và các quỹ khác được Do Kwon và Terraform Labs sử dụng để bảo vệ chốt của stablecoin TerraUSD.

Khi một tòa án Hàn Quốc ban hành lệnh bắt giữ Kwon vào ngày 14/9/2022, Luna Foundation đã chuyển 3,313 BTC sang ví Binance. Sau đó, khoảng 27 triệu USD đã được chuyển đến KuCoin, trong khi thêm 40 triệu USD được chuyển đến OKX. Theo báo cáo, cả hai sàn giao dịch đều đóng băng quỹ theo yêu cầu của các công tố viên Hàn Quốc.

Các công tố viên đang chỉ trích Do Kwon, nghi ngờ người đồng sáng lập Terraform Labs có liên quan đến việc gian lận sau khi nhận được khiếu nại từ 81 nhà đầu tư thua lỗ lớn khi UST mất chốt vào tháng 5/2022. Người dùng Curve Finance đã rút thanh khoản TerraUSD, khiến giá TerraUSD giảm đột biến. Điều này dẫn đến sự sụt giảm giá của LUNA. Khi LUNA sụp đổ, TerraUSD ngay sau đó cũng đã sập theo.

Sự kiện de-pegging trên đã kích hoạt làn sóng khủng hoảng thanh khoản trên thị trường tiền điện tử và những tác động của chúng vẫn còn dư âm cho đến ngày nay. Công ty cho vay tiền điện tử Celsius đã tuyên bố phá sản vào tháng 7/2022, trong khi Three Arrows Capital hiện đang trong quá trình bị thanh lý.

Cộng đồng Twitter phản hồi Do Kwon

Sau khi có tin tức về tài sản bị đóng băng, nhà nghiên cứu tiền điện tử FatManTerra khuyên Do Kwon nên cân nhắc lại.

FatManTerra đề cập đến một cuộc điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ về hoạt động tiếp thị của Terraform Labs đối với stablecoin TerraUSD. Để bảo vệ tiền khỏi bị tịch thu trong tương lai, FatManTerra ủng hộ việc sử dụng ví tiền điện tử tự lưu giữ.

Một người dùng Twitter khác, EATOSHINAKAMOTO, chịu trách nhiệm phát triển mã thông báo LGBTQ + đầu tiên, thì lại lên tiếng bảo vệ Do Kwon.

Vào ngày 19/9/2022, văn phòng Công tố Hàn Quốc đã yêu cầu Interpol can thiệp vào vụ việc của Terraform Labs, với lý do Do Kwon thiếu hợp tác trong cuộc điều tra của họ về công ty và các hoạt động của nó. Một lênh truy nã được ban hành để cấp cho cơ quan thực thi pháp luật quyền bắt giữ tạm thời một tội phạm bị tình nghi, sẵn sàng cho việc dẫn độ hoặc thực hiện các hành động pháp lý. Trước đó, các công tố viên cũng đã thu hồi hộ chiếu của Kwon.

Trước đó một tuần, nhà chức trách Hàn Quốc đã ban hành lệnh bắt giữ Kwon và 5 cá nhân khác có liên hệ với Terraform Labs vì vi phạm luật thị trường vốn của nước này.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once