Do Kwon đã đăng ký công ty tại Serbia vài tuần sau lệnh bắt giữ của Interpol

spot_imgspot_img

Người sáng lập Terraform Labs, Do Kwon ,đã đăng ký một công ty tư vấn ở Serbia chỉ ba tuần sau khi Interpol ban hành lệnh bắt giữ quốc tế đối với anh ta.

Hồ sơ chính thức mà cơ quan thu được cho thấy một công ty có tên Codokoj22 đã được đăng ký tại thị trấn cổ Belgrade bởi Kwon và cộng sự kinh doanh của anh ấy là Han Chang-joon. Cặp đôi đã bị bắt cùng nhau ở Montenegro vì làm giả tài liệu và sử dụng hộ chiếu giả, sau khi cố gắng lên máy bay riêng tới Dubai vào tuần trước. Cả hai đều phủ nhận các cáo buộc.

Kwon là chủ sở hữu duy nhất của công ty, nhưng cả anh và Han đều đứng tên giám đốc. Han là giám đốc điều hành của nhà cung cấp dịch vụ thanh toán di động Chai Corporation, một công ty được thành lập bởi người đồng sáng lập Terraform Labs, Daniel Shin. Các công tố viên Hàn Quốc tin rằng Chai Corporation đã làm rò rỉ thông tin khách hàng cho công ty khi nó ra mắt vào năm 2018 và chiếm dụng tiền để quảng cáo mã thông báo Luna – nó đã bị sập ngay sau khi stablecoin Terra bị loại khỏi đồng đô la Mỹ vào tháng 5/2022.

Kwon và Han đã có thể sử dụng hộ chiếu Hàn Quốc của họ để đăng ký Codokoj22 với Cơ quan đăng ký kinh doanh của Serbia. Hộ chiếu giả của Bỉ và Costa Rica đã được tìm thấy từ Kwon trong chuyến đi đến Dubai.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once